chuyen-di-kho-quen-tai-bao-tang-lich-su-viet-nam

Chuyến đi khó quên tại Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam

Khi tham quan Sài Gòn, một trong những địa điểm không thể bỏ qua được là Thảo Cầm Viên, nhưng nhiều người lại không biết rằng ngay tại địa điểm này cũng có một địa danh mà ai cũng nên vào ít nhất một lần trong đời: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Khi biết mình và các bạn sẽ tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, em chưa từng nghĩ mình sẽ bị cuốn hút bởi nơi này, cho đến khi vừa đặt chân xuống xe, ngay lập tức, em bị choáng ngợp bởi quy mô và thiết kế của bảo tàng. Trước mặt em lúc này là một tòa nhà to lớn, tráng lệ và cổ kính nhưng rất thu hút. Vào ngay lúc đấy, em biết rằng đây sẽ là một chuyến đi không thể quên.

Xung quanh khu vực cổng vào chính là những hành lang nhỏ dẫn vào từng giai đoạn lịch sử của Việt Nam đi từ thời kỳ đồ đá cho đến thời nhà Nguyễn, như thể ta đang đi vào quá khứ. Bước qua từng giai đoạn, em lại bị thu hút hơn bởi những quầy trưng bày đa dạng, kèm với những bảng thông tin bổ ích để giúp em biết thêm thông tin về những hiện vật đang được trưng bày và những sự kiện quay quanh nó. Đôi khi, em cảm thấy như mình đang là chính những người dân, người lính đang ở đó và trải qua những sự kiện ấy. Tất cả những cảm xúc này lại càng được tô đậm hơn nhờ những lời giới thiệu, giải thích cặn kẽ của thầy cô và chú hướng dẫn viên về các hiện vật lịch sử.

Sau khi rời khỏi bảo tàng, em vẫn có một cảm giác lưu luyến như thể một phần tâm hồn em đã ở lại nơi đấy và được lưu giữ trong dòng chảy lịch sử. Nhờ chuyến đi tham quan của trường, em cùng các bạn trong khối đã có dịp được học và tìm hiểu thêm về đất nước ta, và nhờ đó hiểu thêm về con người Việt Nam chúng ta. Vì vậy, em sẽ luôn ghi nhớ chuyến đi này.

Bùi Vũ Khoa – Lớp 10A

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.