Chọn trường quốc tế cho con cha mẹ nên lưu ý những gì?
01.07.2019
chon-truong-quoc-te-cho-con-cha-me-nen-luu-y-nhung-gi

Ngày càng có nhiều cha mẹ, phụ huynh chọn trường quốc tế để gửi gắm việc học của con em mình. Tuy nhiên, môi trường học tập nào cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Vì vậy, trước khi quyết định ngôi trường cho con theo học, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu kỹ thông tin về trường cũng như cân nhắc tất cả yếu tố khách quan để có sự lựa chọn môi trường học tốt nhất cho các con.

Trường quốc tếvà những sự thật cha mẹ nên biết

Chọn trường quốc tế chuẩn cho con, cha mẹ cần nên biết điều gì?

Không phải tất cả các trường quốc tế đều đạt chuẩn quốc tế

Nhiều quý phụ huynh nhầm tưởng rằng tất cả các trường gắn mác “trường quốc tế” đều thực sự đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, trên thực tế, một trường được công nhận đạt chuẩn chương trình đào tạo quốc tế phải đáp ứng đồng thời rất nhiều tiêu chí và điều kiện. Trong đó, các điều kiện tiên quyết phải có đó là cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học quốc tế được cấp phép bởi Hội đồng học thuật uy tín, trường có giáo viên nước ngoài giảng dạy và khả năng chuyển tiếp chương trình học. Do vậy, các quý phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về thông tin trường trước khi cho con em mình theo học.

Học trường quốc tế không nhất định phải sử dụng 100% tiếng Anh

Hiện nay, ngoài các trường quốc tế dạy hoàn toàn bằng chương trình tiếng Anh thì vẫn có những trường có chương trình dạy song ngữ. Chương trình song ngữ là sự kết hợp giữa một bên là chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Giáo dục Việt Nam và một bên là chương trình quốc tế. Các vị phụ huynh nếu muốn tập cho các con khả năng thích ứng dần dần với môi trường học tập quốc tế mà không bị choáng ngợp có thể lựa chọn chương trình học song ngữ.

Mức học phí của trường quốc tế khá hợp lý

Nhiều người cho rằng mức học phí tại các trường quốc tế đều cao gấp nhiều lần so với các trường đào tạo công lập. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chương trình quốc tế nhưng mức học phí lại hoàn toàn phù hợp với khả năng tài chính của các bậc phụ huynh.

Chẳng hạn như trường quốc tế Tây Úc, trường giảng dạy theo chương trình đào tạo chuẩn của Bang Tây Úc nhưng mức học phí lại không quá cao, chỉ từ 70 triệu đồng/năm. Đây là mức học phí mà các vị phụ huynh hoàn toàn có thể đầu tư cho con em mình học ở môi trường chuẩn quốc tế chất lượng.

Trường quốc tế Tây Úc – môi trường học tập lý tưởng nhất cho con

Trường quốc tế Tây Úc – môi trường học tập quốc tế lý tưởng cho mọi thế hệ

Trường quốc tế Tây Úc (Western Australia School System) là thành viên của Tập đoàn phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương. Là hệ thống trường liên cấp quốc tế, WASS cung cấp chương trình giảng dạy song ngữ và quốc tế Bang Tây Úc. Chương trình học của trường đã được cấp phép giảng dạy bởi Hội đồng học thuật Bang Tây Úc. Lựa chọn học tập tại WASS, các em học sinh sẽ được tận hưởng một môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, hiện đại và an toàn tuyệt đối.

Tại WASS, các em học sinh từ cấp Mầm non đến Trung học phổ thông có thể lựa chọn một trong hai chương trình học: Song ngữ Anh – Việt hoặc 100% tiếng Anh.

Mỗi cấp học, các em sẽ được nhà trường thiết kế các chương trình học phù hợp với lứa tuổi, năng lực vừa đảm bảo khả năng học tập và rèn luyện toàn diện cho các em vừa giảm tải tối đa các áp lực trong suốt quá trình theo học.

Giờ học âm nhạc và chuyển động của các học sinh trường Tây Úc

Chương trình học của Trường quốc tế Tây Úc hướng đến đào tạo các thế hệ học sinh hiểu biết và có khả năng ứng dụng các môn học vào trong thực tiễn.

Ngoài giờ học, các em học sinh còn có cơ hội trải nghiệm các chuyến đi thực tế, các hoạt động bổ ích nhằm giúp các em mở rộng tri thức, kích thích tinh thần khám phá và ham học hỏi.

Đặc biệt, nhà trường còn luôn tạo mọi điều kiện tối ưu cho các em học sinh có được một môi trường học tập hiện đại, lành mạnh và an toàn. Trường có trang bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi, học tập và rèn luyện của các em học sinh. Ngoài ra, hệ thống canteen của trường luôn duy trì thực đơn dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh và liên tục có sự điều chỉnh món ăn mỗi tuần giúp các em bổ sung nguồn dưỡng chất cần thiết. Đảm bảo quá trình phát triển thể trạng của các em được cân đối theo đúng lứa tuổi.

Thông tin chi tiết về học phí và các chương trình học tại Trường quốc tế Tây Úc, vui lòng liên hệ: