Buổi Workshop về Bài luận Chuyên sâu (Extended Essay) của IBDP
23.12.2020
buoi-workshop-ve-bai-luan-chuyen-sau-extended-essay-cua-ibdp

Bài luận chuyên sâu (Extended Essay) là một trong ba môn học cốt lõi, bắt buộc của chương trình Tú tài Quốc tế IBDP. Đây còn là một trong những điểm khác biệt, khiến chương trình IBDP được nhiều Hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học trên thế giới đánh giá cao. Vừa qua, các học sinh của chương trình Tú tài Quốc tế đã có một buổi Workshop để tìm hiểu về môn học này.

Không những là cơ hội để các em tự mình nghiên cứu và viết về một chủ đề mà mình yêu thích, mà còn giúp các em phát triển các kỹ năng, giá trị “cốt lõi” cần thiết như:

• Có sự chuẩn bị hữu ích cho các nghiên cứu ở bậc đại học sau này
  • Hiểu được sự tương quan và hỗ trợ giữa các ngành học với nhau
  • Thúc đẩy tư duy quốc tế ở học sinh
  • Phát triển nhận thức về bản thân và bản sắc của mình
  • Nâng cao khả năng truyền tải ý tưởng, nội dung và khả năng phân tích, tổng hợp, đánh giá thông tin.

Trong buổi Workshop về Bài luận chuyên sâu của Học sinh khối Trung học phổ thông Hệ quốc tế toàn phần vừa qua, các thầy cô đã đưa ra những hướng dẫn cần thiết và các chủ đề mà các em có thể lựa chọn cho bài Essay của mình. Bài luận 4,000 từ không phải là công việc có thể hoàn thành trong thời gian ngắn, vì vậy các em cần nên đề ra cho mình các kế hoạch và mục tiêu cụ thể ở từng giai đoạn để tránh việc quá tải khi deadline gần đến. Đây là cơ hội để các em tự mình thực hiện một dự án cá nhân một cách độc lập với sự sáng tạo và khả năng phát triển, truyền tải nội dung như mình mong muốn.

Song song đó, buổi Workshop cũng là dịp để các em học sinh cấp dưới của chương trình Tú tài, hiểu hơn và định hướng tốt cho dự định học tập của mình. Các em có thể thấy được những thách thức và kết quả rất đáng mong đợi của những kiến thức, kỹ năng sẽ đạt được. Bởi các giáo viên không phải là người sửa từng chút một, định hướng bài viết cho các em mà tất cả đều được quyết định bởi mỗi em học sinh trong chương trình IB.