Bí kíp làm hồ sơ Đại học – Không khó như bạn nghĩ
28.10.2021
bi-kip-lam-ho-so-dai-hoc-khong-kho-nhu-ban-nghi

“Bộ hồ sơ chỉ là phần gói gọn lại cả một hành trình tìm kiếm hướng đi cho bản thân và một kế hoạch được đầu tư nhiều công sức để đạt được điều bạn thực sự muốn.”  – chia sẻ từ Trương Xuân Trang Anh, tân sinh viên Đại học Ngoại Thương.

Việc làm hồ sơ đăng ký vào đại học cũng là một phần quan trọng mà các học sinh lớp 12 phải thực hiện. 

Năm lớp 12 là năm học đáng nhớ nhất thời học sinh, năm học đầy những khó khăn thậm chí là áp lực rất nhiều. Điều mà tôi cảm thấy vinh dự và vui nhất đó là lúc cầm trên tay bộ hồ sơ để đăng kí vào đại học. Từ kinh nghiệm của bản thân (vai trò là cựu học sinh), không nên chỉ tập trung vào mỗi bộ hồ sơ, mà đó là cả quá trình để tự tìm hiểu bản thân. Các bạn nên ưu tiên ngành học mà mình thích trước, sau đó mới chọn trường. Không nhất thiết cứ phải vào những trường top, trường điểm, chỉ cần đó là ngành mà bạn thích thì học ở đâu mình vẫn sẽ có hứng học và đam mê với nó. Hãy suy nghĩ về việc gì thôi thúc mình muốn trở thành sinh viên tại trường đó. Bộ hồ sơ chỉ là phần gói gọn lại cả một hành trình tìm kiếm hướng đi cho bản thân và một kế hoạch được đầu tư nhiều công sức để đạt được điều bạn thực sự muốn.

(Chân dung cô bạn Trương Xuân Trang Anh – tân sinh viên Đại học Ngoại thương)

Ví một bộ hồ sơ như một bức tranh tự họa, vẽ lên chân dung của bản thân mình dưới nhiều góc độ, màu sắc riêng, cũng giống như những người họa sĩ trước khi vẽ tranh cần phác họa bố cục, lựa chọn màu sắc chủ đạo. Khi mà bạn quyết định chọn rồi, thì bạn phải cố gắng, nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu mình chọn. Quá trình làm hồ sơ là quá trình bản thân bạn hiểu hơn ai hết, ngẫm nghĩ về hành trình phát triển từ quá khứ đến hiện tại, tương lai. Đây cũng là quá trình để bạn tự đánh giá và nghe người khác đánh giá về những điểm mạnh, hạn chế của mình mà chọn nơi học cũng như ngành mà mình yêu thích.

Ngoài ra, khi làm hồ sơ, các bạn sẽ gặp phải những câu hỏi như tại sao bạn lại chọn ngành học này, mục tiêu sau khi học xong là gì, bạn có thể đóng góp gì cho gia đình và đất nước. Không ai là người toàn diện, vậy nên một khi đã quyết định chọn là phải phấn đấu đạt đến thành công. Chúc các em chọn một ngôi trường thích hợp và một ngành nghề yêu thích để tỏa sáng tương lai và mục đích nhé. Chúc các em thành công trên con đường tương lai phía trước.

Bài viết của cựu học sinh: Trương Xuân Trang Anh – Lớp 12

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e