Tú tài Quốc tế – IBDP

Giới thiệu

Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP) là chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn cầu, dành cho các học sinh trung học trong độ tuổi từ 16 đến 19 nhằm mục đích đào tạo học sinh có tư duy quốc tế một cách cởi mở và toàn diện.

Chương trình giảng dạy DP là sự chuẩn bị tốt nhất cho các em học sinh đang mong muốn chuyển tiếp vào đại học sau này. Vì chương trình mang đến một nền tảng học thuật trải rộng, tư duy tìm tòi khám phá và các lợi ích xã hội đa dạng. Chương trình hiện đang được đánh giá cao bởi các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Nội dung chương trình

Mô hình giảng dạy IBDP bao gồm sáu nhóm môn học và một chương trình các môn cốt lõi.

Học sinh Tú tài quốc tế IBDP phải lựa chọn tổ hợp sáu môn học từ sáu nhóm môn học trong thời gian hai năm. Một học sinh phải học ít nhất một môn từ mỗi nhóm trừ nhóm sáu (nghệ thuật và môn tự chọn), có thể tùy chọn một môn khác trong nhóm 1 – 4 thay cho môn học cho môn học ở nhóm 6.

Ít nhất ba (không quá bốn) môn học giảng dạy theo chương trình nâng cao (Higher level – HL) (240 giờ học), và các môn học còn lại được triển khai theo chương trình chuẩn (Standard level) (150 giờ học). Việc lựa chọn các khóa học SL và HL dựa trên sở thích, thế mạnh và kế hoạch tương lai của học sinh.

Môn học triển khai

Trong suốt hai năm của chương trình IBDP, học sinh học sáu môn được chọn trong năm nhóm môn học, hoàn thành Bài luận chuyên sâu, tham gia môn học Lý thuyết về kiến thức (TOK) và môn Sáng tạo, Hành động, và Phục vụ cộng đồng (CAS).

Cụ thể, WASS hiện đang triển khai các môn:

(Nhóm 1) Nghiên cứu ngôn ngữ và Văn học (Nhóm 2) Tiếp thu ngôn ngữ
Tiếng Anh A: Ngôn ngữ và Văn học – Chương trình nâng cao (HL) Tiếng Anh B – Chương trình chuẩn (SL)
Tiếng Anh A Ngôn ngữ và Văn học – Chương trình chuẩn (SL) Tiếng Anh B – Chương trình nâng cao (HL)
Tiếng Việt A: Văn học – Chương trình nâng cao (HL) Tiếng Pháp ab initio – Chương trình chuẩn (SL)
Tiếng Việt A: Văn học – Chương trình chuẩn (SL)
(Nhóm 3) Các cá nhân và xã hội (Nhóm 4) Khoa học thực nghiệm
Quản trị kinh doanh – Chương trình nâng cao (HL) Sinh học – Chương trình nâng cao (HL)
Quản trị kinh doanh – Chương trình chuẩn (SL) Sinh học – Chương trình chuẩn (SL)
Hóa học – Chương trình nâng cao (HL)
Hóa học – Chương trình chuẩn (SL)
(Nhóm 5) Toán học (Nhóm 6) Nghệ thuật : Không có
Toán học: Phân tích và phương pháp tiếp cận – Chương trình chuẩn (SL)
Toán học: Phân tích và phương pháp tiếp cận – Chương trình nâng cao (HL)
Toán học: Ứng dụng và Phân tích – Chương trình nâng cao (HL)
Toán học: Ứng dụng và Phân tích – Chương trình chuẩn (SL)

Bằng IBDP

Mỗi môn IB được đánh giá theo thang điểm từ 1 – 7, với điểm 4 được coi là điểm đậu. Điểm này được tính dựa trên sự đánh giá kết hợp giữa Đánh giá nội bộ (IA) và bên ngoài (EA) trong suốt hai năm lớp 11 và 12.

Mỗi môn học được chấm điểm từ 1 – 7 và sự kết hợp giữa TOK và Bài luận chuyên sâu có thể đóng góp tới 3 điểm cho Điểm tổng của bằng Tú tài. Học sinh có thể đạt tới 45 điểm tối đa.

Tìm hiểu thêm

Sau năm lớp 10, các em học sinh có nhiều lựa chọn cho năm Lớp 11 và 12 để chuẩn bị cho những định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp phổ thông. Học sinh chương trình Song ngữ tích hợp có thể chọn tiếp tục với chương trình Giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục Việt Nam, kết hợp với chương trình EAP (English for Academic Purpose) để có được nền tảng ngôn ngữ và kỹ năng cần thiết. Đồng thời, học sinh có thể chuyển sang tiếp tục chương trình thuộc Quốc tế toàn phần là chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE) hoặc chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP). Đây là tiền đề vững chắc cho các em có dự định du học sau này với các lợi thế cạnh tranh về mặt bằng cấp và kỹ năng khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học ở Anh, Mỹ hay Úc.

Dịch vụ

Đưa đón

Nhằm rút ngắn thời gian di chuyển cho các em học sinh, dịch vụ xe buýt được xây dựng dựa trên tiêu chí an toàn cũng như tối ưu hóa lựa chọn các tuyến đường.

Bữa ăn dinh dưỡng

Thực đơn đa dạng, chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các em học sinh phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Hoạt động ngoại khóa

Học sinh được rèn luyện khả năng tự chịu trách nhiệm, năng lực lãnh đạo kỹ năng làm việc nhóm, khám phá bản thân và phát triển năng khiếu.

Liên hệ phòng tuyển sinh

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.