Từ những điều nhỏ bé, WASSers cùng “gieo mầm” cho một thế giới hòa bình
30.09.2024
tu-nhung-dieu-nho-be-wassers-cung-gieo-mam-cho-mot-the-gioi-hoa-binh

Với mỗi hành động tử tế, mỗi cử chỉ yêu thương, các WASSers không ngừng lan tỏa thông điệp về hòa bình qua từng ngày. Hãy cùng lắng nghe và thấu hiểu những suy nghĩ của các WASSers để khám phá cách mà các em thực hiện sứ mệnh đầy ý nghĩa này nhé!

Hòa bình là một khái niệm tưởng chừng như xa xôi, nhưng thực chất lại bắt đầu từ những hành động đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện hàng ngày.

Với mỗi việc làm tử tế, mỗi lời nói chân thành, các WASSers không ngừng lan tỏa thông điệp về một xã hội yên bình và bình đẳng đến bạn bè, gia đình và cộng đồng WASS. Các em hiểu rằng hòa bình không nhất thiết phải được xây dựng nên từ những điều lớn lao, mà có thể bắt nguồn từ những việc làm nhỏ như lắng nghe, đồng cảm và mạnh dạn đứng lên bảo vệ những người yếu thế. Như lời chia sẻ của Đỗ Ngọc Quỳnh Như – Lớp IWA-7B: “Khi chứng kiến bạn bè hoặc chính chúng ta bị bắt nạt hoặc nói xấu, chúng ta nên mạnh dạn lên tiếng, thông báo với người lớn và đừng ngại an ủi người bị tổn thương, để họ biết rằng họ không đơn độc.”

Sau khi tham gia các hoạt động trong Ngày Hòa bình (Peace Day) của WASS, Trần Khải Vinh, học sinh Lớp IWA-7A, đã chia sẻ cảm nhận: “Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một thế giới thanh bình từ những việc giản đơn như ngừng bắt nạt, nói xấu sau lưng người khác và phân biệt chủng tộc. Dù có khác biệt về màu da, điều quan trọng là mỗi chúng ta đều có những tâm hồn đẹp, có thể cùng nhau làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.”

Với các em nhỏ như Trường Trần Hồng Ân, học sinh Lớp PWA-4F, hòa bình trong môi trường học đường là sự đối xử tử tế, tôn trọng lẫn nhau, không có xích mích. Em tâm sự: “Em cảm thấy rất vui khi được học trong môi trường mà bạn bè yêu thương nhau, không ai bị bắt nạt hay bị nói xấu. Để góp phần vào việc này, em sẽ luôn tôn trọng và lắng nghe người khác, nhờ thầy cô khi có những tranh cãi mà em không thể giải quyết được và báo lại người lớn khi thấy bạn bè gặp khó khăn.”

Nguyễn Minh Quỳnh Anh – học sinh Lớp PWA-12A cũng bày tỏ rằng: “Bên cạnh những việc lớn lao, em và các bạn còn sử dụng mạng xã hội để lan tỏa thông điệp hòa bình, thực hiện lối sống thân thiện với môi trường từ việc tái chế đến tiết kiệm năng lượng, cũng như tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ những người khó khăn, trẻ em mồ côi, người tàn tật, đặc biệt là những người dân chịu ảnh hưởng của cơn bão Yagi vừa qua. Em tin rằng mỗi hành động, dù nhỏ bé, đều có thể tạo ra tác động lớn đến xã hội và thay đổi thế giới.

Nhân dịp này, em cũng muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người là hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp hòa bình và yêu thương, tôn trọng lẫn nhau để tạo dựng một tương lai tươi sáng và giúp cho cuộc sống nhiều màu sắc, tốt đẹp hơn.”

Một tương lai sung túc và an toàn không phải là điều xa vời. Chính những “hạt giống” yêu thương mà mỗi WASSer đã và đang “gieo trồng” mỗi ngày sẽ giúp hiện thực hóa điều đó. Từ những việc làm bé nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, các em không ngừng truyền tải ước mơ về một thế giới không có chiến tranh, thiên tai hay bất hạnh.

Như Albert Einstein từng nói: “Không thể gìn giữ sự thanh bình bằng bạo lực. Nó chỉ có thể đạt được bằng sự thấu hiểu lẫn nhau.”. Nhà trường tin rằng, với tinh thần yêu thương và sự nhân hậu, các WASSers sẽ cùng nhau kiến tạo nên một cộng đồng WASS gắn kết và một xã hội bình an, nơi mà mỗi người đều được sống trong tự do và hạnh phúc