Triển lãm Lý thuyết về Kiến thức – Dấu mốc quan trọng trên hành trình tìm kiếm tri thức của học sinh IB
27.10.2023
trien-lam-ly-thuyet-ve-kien-thuc-dau-moc-quan-trong-tren-hanh-trinh-tim-kiem-tri-thuc-cua-hoc-sinh-ib

Ngày 13/10 vừa qua, các WASSers Lớp IB12 đã tham gia vào buổi triển lãm môn học Lý thuyết về Kiến thức – TOK Exhibition – với rất nhiều tác phẩm và phần trình bày ấn tượng.

Theory of Knowledge (TOK) – Lý thuyết về Kiến thức – là một trong ba môn học cốt lõi đóng vai trò trung tâm, đặc biệt quan trọng trong chương trình Tú tài Quốc tế IBDP. TOK yêu cầu học sinh suy nghĩ về đặc tính của kiến thức, mối liên kết giữa các lĩnh vực kiến thức; qua đó, giúp các em chiêm nghiệm về bản chất của tri thức cũng như cách để chứng minh về những hiểu biết của chúng ta.

Buổi triển lãm môn học Lý thuyết về Kiến thức TOK Exhibition là dự án bắt buộc của các em học sinh IBDP Lớp 12 tại Tây Úc. Đây được xem là một trong những “bài kiểm tra” cuối cùng của các WASSers trên hành trình hai năm dài chinh phục chương trình Tú tài Quốc tế. Dự án là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của mỗi cá nhân trong quá trình học tập và thể hiện sự sẵn sàng cho chặng đường tiếp theo sau khi hoàn tất chương trình phổ thông của mình.

Tại buổi triển lãm, các em đã lựa chọn, trưng bày và đưa ra những bình luận về ba vật phẩm theo những hiểu biết của bản thân, cũng như giải thích lý do các em lựa chọn những món đồ này và những giá trị tri thức mà đồ vật ấy mang lại dựa trên 35 câu hỏi truy vấn của môn TOK. Đó là những câu hỏi về kiến thức như “Ai là người sở hữu Kiến thức?”, “Tại sao chúng ta lại tìm kiếm Tri thức?” hay “Mối liên kết giữa Trải nghiệm cá nhân và Kiến thức là gì?”

TOK Exhibition mang đến những trải nghiệm học tập quý giá, bổ sung những hiểu biết sâu rộng và đa chiều về các khía cạnh khác nhau của kiến thức, giúp các WASSers cải thiện và nâng cao tư duy phản biện, khả năng viết luận và thuyết trình của mình. Thông qua buổi triển lãm, thế hệ học sinh IB tại WASS cũng khẳng định nền tảng kiến thức vững chắc cùng khả năng làm chủ tri thức và các kỹ năng hình thành tri thức của bản thân, qua đó tự tin để theo đuổi hành trình học tập suốt đời.

Tú tài Quốc tế (IBDP) được đánh giá là một trong những chương trình dự bị đại học toàn diện nhất hiện nay với trọng tâm phát triển trí tuệ, xã hội, cảm xúc và thể chất của người học. Học sinh IB không những được trang bị nền tảng kiến thức chuyên sâu mà còn có những kỹ năng đa dạng để có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường học tập và nghiên cứu ở bậc đại học. Nhờ lộ trình học tập trải rộng và cân bằng, bằng Tú tài Quốc tế được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, mở ra cơ hội để các em học sinh hướng đến những mục tiêu và ước mơ của mình trong tương lai.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e