Trải nghiệm mùa xuân tại Việt Nam
10.02.2016
trai-nghiem-mua-xuan-tai-viet-nam

Chưa ở nơi nào tôi có cơ hội trải qua một kỳ nghỉ thú vị như dịp Tết tại Việt Nam. Thực sự có một cảm giác thật khác lạ khi được tận mắt trải nghiệm thấy một dịp lễ truyền thống. Lần đầu tiên kể từ khi tôi sống và làm việc tại đây, những con đường, cửa hàng dường như vắng hơn, và nghe đâu đó tràn ngập những câu hát mừng năm mới. Các cửa hàng như được thay áo mới và mọi người cứ luôn tay bận rộn dọn dẹp nhà cửa sao cho tươm tất để chuẩn bị tiếp đón họ hàng, hàng xóm và những người bạn thân thiết. Theo như tôi biết, ngày Tết chính thức được diễn ra trong ba ngày mặc dù không khí tết đã đến trước đó cả hai tuần lễ. Vào những lúc này, bạn sẽ thấy tình cảm gia đình và sự gắn bó giữa các thành viên quan trọng và ý nghĩa như thế nào.

Ms. Olivia - He thong Truong quoc te Tay Uc
Ms. Olivia Frenkel – Giáo viên Tiếng Anh

Một sự thật thú vị khác mà tôi được biết đến đó là tất cả những khoản nợ mà bạn đã vay mượn trong năm cũ cần phải được thanh toán càng nhiều càng tốt. Tôi cho rằng ý nghĩa của việc này là bạn sẽ có thể bắt đầu một năm mới suôn sẻ hơn. Phong tục này nghe cũng khá hợp lý, nhưng quả thật trước đó tôi chưa bao giờ có ý nghĩ rằng sẽ bắt đầu năm mới bằng cách thức này cả.

Tôi cũng hay chú ý đến những biểu tượng dành cho năm mới như những cây tắc trĩu quả, phong bao lì xì đỏ và những giỏ quà tết cầu kỳ. Đặc biệt, tôi rất thích phong tục lì xì đầu năm lấy may mắn dành cho người nhỏ tuổi. Mọi người cùng chúc nhau những điều tốt đẹp và tận hưởng những khoảnh khắc sum họp gia đình vô cùng hạnh phúc.

Ẩm thực tết cũng đặc biệt thú vị và vô cùng độc đáo. Tôi cảm nhận được sự chào đón nồng hậu từ các gia đình mà tôi ghé thăm. Mặc dù không nói được nhiều với mọi người vì bất đồng ngôn ngữ nhưng tôi lại được chào đón nồng hậu và được nếm thử những món ăn mới lạ. Một vài món có vị thật quen thuộc, trong khi các món khác lại mang hương vị đặc trưng của Việt Nam.

Tôi tin chắc rằng Tết năm nay sẽ mang đến cho tôi nhiều niềm vui và hạnh phúc. Xin gởi lời “Chúc Mừng Năm Mới” đến tất cả mọi người.

Ms. Olivia Frenkel – Giáo viên Tiếng Anh tại WASS

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e