Rèn luyện tính “chính trực” để gặt hái thành công trong tương lai
30.08.2018
ren-luyen-tinh-chinh-truc-de-gat-hai-thanh-cong-trong-tuong-lai

Warren Buffett, nhà đầu tư, doanh nhân nổi tiếng của Hoa kỳ đã từng nói rằng: “Khi tuyển người, tôi thường tìm kiếm các ứng viên có 3 phẩm chất sau: chính trực, thông minh và tràn đầy năng lượng. Và nếu không đạt tiêu chí đầu tiên thì hai cái sau sẽ phá hủy công ty của bạn”.

Vậy, với Bufett chính trực là một trong những đức tính tốt nhất mà mỗi con người chúng ta cần phải có. Đó là yếu tố đầu tiên để con người đi đến thành công.

Các bạn thân mến, với mình “chính trực” đã tạo nên sự tự tin cho chính bản thân. Mình tự thấy đây là một tính cách rất cần thiết. Với bất kỳ ai muốn thành công, việc đầu tiên cần tạo niềm tin đối với những người khác. Và “chính trực” là điều cần thiết để người khác tin tưởng bạn.

“Chính trực” thật sự tạo ra uy tín cho bản thân. Và bạn biết không, mình đã làm được điều này. Mọi người xung quanh đã tin tưởng mình hơn khi mình tự thay đổi bản thân, vì đặt sự chính trực lên hàng đầu. Mình cảm thấy rất tự hào về điều đó.

Có lẽ với nhiều bạn, “chính trực” hãy còn xa lạ, nhiều bạn vẫn chưa hiểu được “chính trực” là gì. Nhưng mình nghĩ các bạn nên tìm hiểu đức tính này. Bởi trước khi vươn tới thành công, bạn phải trở thành người tự tin trước đã. Trước khi để người khác tin bạn, bạn phải tin ở chính mình. Và để làm được điều đó, bạn cần phải có sự chính trực.

Những người thành công trên thế giới đều coi tính “chính trực” là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công. Chúng ta phải cần mẫn học tập từng ngày và rèn luyện cho mình tính “chính trực”, để gặt hái thành công trong tương lai, các bạn nhé!

Thân mến,

Hoàng Nghi lớp 10A

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e