Ngày hội Peace Day 2024: Mỗi WASSer là một “sứ giả hòa bình”
30.09.2024
ngay-hoi-peace-day-2024-moi-wasser-la-mot-su-gia-hoa-binh

Với hàng loạt hoạt động ý nghĩa, mỗi WASSer đã truyền tải thông điệp về yêu thương và sự sẻ chia, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết và lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hòa Bình (Peace Day), các cơ sở của Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) đã được tô điểm bởi những chiếc áo màu xanh dương xinh xắn.

Với chủ đề “Rainbow of Kindness”, trong hai ngày 19 và 20/09, các WASSers Khối Mầm non đã hòa mình vào những hoạt động ý nghĩa như nhận biết và phân loại hành động tốt – chưa tốt, sáng tạo khu vườn chong chóng, thực hiện các hành động thể hiện sự yêu thương như nói lời cảm ơn, ôm ai đó, vẽ tranh tặng bạn, nhặt đồ giúp bạn, nhường bạn xếp hàng trước. Qua đó, các em học sinh cùng nhau lan tỏa những hành động tốt đẹp và ý nghĩa để góp phần tạo nên một thế giới hòa bình và hạnh phúc.

Với chủ đề “Peaceful Actions, Loving Hearts”, Peace Day của Khối Tiểu học và Trung học mong muốn truyền cảm hứng để mỗi thành viên của cộng đồng WASS có thêm động lực trong việc tích cực lan tỏa ý nghĩa của hòa bình, đóng góp cho cộng đồng bằng những hành động thiết thực.

Những tấm posters, stickers cùng những thước phim ngắn đầy dễ thương và ý nghĩa do các WASSers thực hiện đã thể hiện những mong ước, nguyện vọng và cam kết xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, các WASSers cũng đã tham gia thảo luận với các bạn cùng lớp về chủ đề hoà bình nhằm nâng cao nhận thức cũng như có phương pháp hiệu quả để phòng, tránh bạo lực học đường.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp suốt những năm qua, với mỗi chiếc áo xanh dương được các WASSers mặc đến trường trong ngày Peace Day, Nhà trường sẽ quy đổi thành một phần giá trị để đóng góp đến quỹ hỗ trợ quốc gia nhằm giúp đỡ người dân ở các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Yagi. Đây chính là tấm lòng của cộng đồng WASS để chung tay giúp người dân khắc phục phần nào những hậu quả từ thiên tai.

Hòa bình không thể duy trì nếu chúng ta không hành động để lan tỏa những điều tốt đẹp. WASS hy vọng rằng mỗi WASSer sẽ tiếp tục hành trình trở thành những sứ giả lan tỏa hòa bình, yêu thương và sẻ chia trong cuộc sống.