Kỳ thi NAPLAN
27.05.2015

Là một trường hải ngoại của Bộ Giáo dục và Đào tạo bang Tây Úc tại Việt Nam, học sinh các lớp 3, 5, 7, 9 thuộc Hệ thống Trường quốc tế Tây Úc sẽ tham gia kỳ thi Đánh giá quốc gia môn Toán và Ngôn ngữ vào tháng 5 hàng năm. Kỳ thi NAPLAN được triển khai lần đầu tiên vào năm 2008 và đã trở thành một phần của lịch trình hàng năm của các trường tại Úc cũng như các trường hải ngoại.

Chương trình NAPLAN là gì?

Chương trình Đánh giá Quốc gia – Môn Toán và Ngôn ngữ (NAPLAN) là chương trình đánh giá quốc gia hàng năm dành cho học sinh các Lớp 3, 5, 7, và 9. Toàn thể học sinh các cấp lớp này sẽ làm các bài kiểm tra về Đọc, Viết, Quy ước Ngôn ngữ (chính tả, văn phạm và phép chấm câu) và môn Toán. Tất cả các cơ quan giáo dục của chính phủ và phi chính phủ cùng góp phần soạn thảo tài liệu thi NAPLAN.

Tại sao học sinh cần dự kỳ thi NAPLAN?

Chương trình NAPLAN là biện pháp để chính phủ các bang và lãnh thổ, cơ quan giáo dục, nhà trường, giáo viên và phụ huynh xác định xem giới trẻ Úc có đạt được những thành quả giáo dục quan trọng trong môn toán và ngôn ngữ hay không. Các bài kiểm tra giúp phụ huynh và nhà trường hiểu được khả năng của từng học sinh tại thời điểm làm bài kiểm tra, đồng thời cung cấp thông tin cho các trường, bang và lãnh thổ biết về hiệu quả của các chương trình giáo dục và những lãnh vực gì cần được ưu tiên cải thiện. Các bài kiểm tra NAPLAN là một phần trong tiến trình đánh giá và báo cáo của trường; các bài kiểm tra này không thay thế các bài kiểm tra bao quát mà giáo viên vẫn thường dùng để đánh giá khả năng từng học sinh.

Nội dung kiểm tra là gì và cách thực hiện?

Chương trình NAPLAN khảo sát những kỹ năng thiết yếu mà mỗi học sinh cần phải có để tiến bộ trong trường cũng như ngoài đời, chẳng hạn như: đọc, viết, chính tả, văn phạm và toán. Ban Quốc gia Học vụ về Tiếng Anh và Toán chịu trách nhiệm nội dung từng bài thi vốn là nền tảng cho khung học tập tại các bang và lãnh thổ. Đề bài mang hình thức trắc nghiệm hoặc yêu cầu viết câu trả lời ngắn. Đề thi viết yêu cầu học sinh phải viết một bài văn trả lời phần nhắc mở đầu.

Cơ quan nào sẽ điều hành kỳ thi?

Chương trình NAPLAN được tiến hành tại các trường và sẽ do các giáo viên đứng lớp, hiệu phó hay hiệu trưởng kiểm soát. Tại Hệ thống Trường quốc tế Tây Úc, Bộ Giáo dục bang Tây Úc có trách nhiệm chấm thi tuân theo những hướng dẫn và quy trình nghiêm ngặt của Bộ Giáo dục và Đào tạo nước Úc.

Bài thi NAPLAN được chấm điểm như thế nào?

NAPLAN không phải là thể loại bài thi đậu hay rớt. Thành quả học tập cá nhân được thể hiện trên thang điểm thành tích quốc gia đối với từng bài kiểm tra. Mỗi thang điểm kiểm tra gồm mười bậc và mọi cấp lớp đều được báo điểm theo cùng một thang điểm. Mọi bài kiểm tra ở mỗi cấp lớp đều được chấm theo sáu bậc. Trong đó có một bậc thể hiện mức chuẩn quốc gia tối thiểu đối với học sinh ở mỗi cấp lớp. Đạt kết quả bằng với mức chuẩn quốc gia tối thiểu cho thấy học sinh đó có đầy đủ các kỹ năng cơ bản cần thiết trong hai môn văn và toán để theo học cấp lớp đó. Có thể so sánh thành tích của từng cá nhân học sinh với thành tích trung bình của mọi học sinh tại Úc.

Kết quả kỳ thi NAPLAN được sử dụng như thế nào?

  • Nhà trường sử dụng kết quả để xác định ưu khuyết điểm trong các giáo trình và đề ra mục tiêu trong hai môn văn và toán.
  • Hệ thống học đường sử dụng kết quả để tái xét các chương trình và nguồn hỗ trợ dành cho các trường học.
  • Học sinh và phụ huynh có thể dùng các kết quả cá nhân để thảo luận về khả năng tiến bộ với giáo viên.
  • Giáo viên sử dụng kết quả để họ dễ xác định hơn những học sinh cần nhiều thử thách lớn hơn hoặc cần hỗ trợ thêm

Quý phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về kỳ thi NAPLAN tại National Assessment Program – NAP

Đăng ký thi tại Kỳ thi NAPLAN 2017

Thông tin tổ chức kỳ thi NAPLAN 2017 tại Hệ thống Trường Tây Úc

  • Đối tượng dự thi: Học sinh lớp 3-5-7-9
  • Ngày thi: 05/2017
  • Lệ phí thi: 850.000 đ / học sinh

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e