Không khí học tập sôi nổi tại WASS với chuỗi sự kiện ấn tượng
28.11.2023
khong-khi-hoc-tap-soi-noi-tai-wass-voi-chuoi-su-kien-an-tuong

Trong tháng 11/2023 vừa qua, không khí học tập và thi đua tại WASS giữ vững nhịp độ sôi nổi với chuỗi sự kiện đa dạng và hấp dẫn dành cho các phụ huynh và WASSers, mang đến những thông tin bổ ích và khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh.

Bên cạnh việc mang đến chương trình học chất lượng, Tây Úc luôn hướng đến những yếu tố quan trọng khác như cân bằng thời gian học tập và trải nghiệm, cung cấp các kiến thức đa dạng, khuyến khích học sinh thể hiện tài năng tiềm ẩn, tạo nên môi trường giúp học sinh phát triển toàn diện. Đồng thời, WASS luôn mong muốn mang đến cho các bậc phụ huynh cơ hội tiếp cận với những thông tin hữu ích thông qua các sự kiện thiết thực, góp phần thúc đẩy sự gắn kết giữa gia đình, Nhà trường và xã hội.

Một số sự kiện nổi bật đã diễn ra trong tháng 11/2023 có thể kể đến như:

1. Chuỗi sự kiện Spirit Days sôi động và mới lạ 

Các nhân vật trong thế giới phim hoạt hình và truyện tranh không chỉ là những nhân vật nổi tiếng mà còn là sở thích, nguồn cảm hứng để các em học tập và phát triển mỗi ngày. Để giúp các WASSers thỏa mãn tình yêu và sở thích này, vào ngày 10/11/2023, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) đã tổ chức Ngày hội Toon Day 2023 với chủ đề “It’s Toon Time”. 

Các WASSers đã vô cùng hào hứng khi được thỏa sức mặc trang phục liên quan đến những nhân vật hoạt hình, truyện tranh mà các em yêu thích. Sự xuất hiện của Spider Man, các nàng công chúa Disney, chuột Mickey hay Iron Man và nhiều nhân vật khác đã tạo nên bầu không khí đầy sôi nổi và náo nhiệt tại các cơ sở của Tây Úc. 

Tiếp nối chuỗi sự kiện Spirit Days đặc trưng của cộng đồng Tây Úc, Nhà trường đã tổ chức Ngày hội Pyjama Day vào ngày 24/11/2023 dành cho các em học sinh Khối Trung học. Đây là dịp để các WASSers cảm nhận được sự thân thuộc như chính ngôi nhà của mình khi đến trường trong trang phục pyjama dễ thương và rực rỡ sắc màu.

Đặc biệt, Pyjama Day 2023 được chính các bạn thành viên trong Hội đồng Học sinh tại WASS lên kế hoạch, chuẩn bị và triển khai thực hiện. Khi các em được trải nghiệm thực tế và thử sức ở nhiều vai trò khác nhau, Tây Úc tin chắc rằng các em có thể tích lũy những kinh nghiệm thực tế giá trị và nâng cao kỹ năng thiết yếu. 

2. Hội thảo Parenting Skill Day – Cùng con định hướng nghề nghiệp, xây dựng tương lai

Vào ngày 04/11/2023 vừa qua, Hệ thống Trường Tây Úc đã tổ chức buổi hội thảo Parenting Skill Day với chủ đề “How to support the choices of teenagers for their future career?” dành cho phụ huynh Khối Trung học.

Tại buổi hội thảo, Thầy Gustavo Páez – Hiệu trưởng Chương trình Quốc tế tại WASS – đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh từ sớm, các phương pháp xác định mục tiêu cho học sinh và xu hướng việc làm trong kỷ nguyên 4.0; đồng thời, nhấn mạnh về việc xây dựng kế hoạch và lộ trình phát triển phù hợp với sở thích và năng lực của mỗi học sinh.

Thông qua buổi hội thảo, WASS mong rằng các bậc phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em học sinh trên hành trình tìm kiếm và đưa ra những quyết định quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

3. Entrepreneur Competition 2023 – Cuộc tranh tài của những “nhà đầu tư” tài ba

Từ ngày 19/10 đến ngày 07/11/2023, WASS đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Entrepreneur Competition 2023 với chủ đề “Greenovation Biz” dành cho các em học sinh Khối Trung học.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu bổ sung cho học sinh những kiến thức về lĩnh vực kinh doanh, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và giúp các em vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Cuộc thi được chia 2 giai đoạn bao gồm:

  • Giai đoạn 1 – Trình bày ý tưởng

Các em học sinh lên kế hoạch và trình bày những ý tưởng kinh doanh chặt chẽ, sáng tạo và nhận những ý kiến, nhận xét từ Ban Giám hiệu để điều chỉnh chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

  • Giai đoạn 2 – Triển khai ý tưởng

Sau thời gian chuẩn bị, những “nhà đầu tư” tài ba của Tây Úc đã hiện thực hóa những ý tưởng của mình trong ngày Entrepreneur Day diễn ra vào ngày 07/11/2023. Những gian hàng đầy màu sắc, những mặt hàng phong phú cùng những thông điệp bảo vệ môi trường đã được các WASSers mang đến ngày hội khởi nghiệp đầu tiên tại Tây Úc.

Trải qua hai vòng thi đấu, Nhà trường đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất, bao gồm: 

GIẢI NHẤT

  • Nhóm Snack with Capoo – Lớp IB12
  • Nhóm Hoa đất sét – Lớp BWA10-A

GIẢI NHÌ

  • Nhóm Báo thủ nhà cô Quỳnh – Lớp BWA7-B
  • Nhóm Friendly Footprint – Lớp BWA12-A

Tất cả học sinh tham gia đã nhận được giấy chứng nhận và điểm cho Nhà của mình. Đặc biệt, các hoạt động tại Entrepreneur Day 2023 đã mang về tổng doanh thu là 77.865.000 VNĐ. Toàn bộ số tiền này sẽ được đóng góp cho Quỹ vì Cộng đồng – Empower the Next Generation – để cộng đồng Tây Úc tiếp tục hành trình sẻ chia và trao đi những yêu thương đến những mảnh đời kém may mắn với tổng dự án “Yên bái, Vì ngày mai tươi đẹp” trong năm học 2023 – 2024.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e