Hành trình đến với Tournament of Champions
27.09.2023
hanh-trinh-den-voi-tournament-of-champions

Vào tháng 7 vừa qua, các WASSers Quốc Minh, Khánh An và Gia Ân đã thành công giành được tấm “vé vàng” bước vào vòng Chung kết tại World Scholar’s Cup 2023. Đây là thành tích vượt trội, xứng đáng với công sức mà các em đã dày công chuẩn bị.

Màn thể hiện xuất sắc của WASSers tại World Scholar’s Cup 2023

World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng được tổ chức thường niên dành cho học sinh trên toàn thế giới. Với sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, WSC không chỉ là sân chơi bổ ích để các em thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở đa dạng các lĩnh vực, mà còn là cơ hội để các em có thể giao lưu văn hóa, làm quen với bạn bè trên khắp năm châu.

“Đến với cuộc thi, Scholars cần nắm chắc kiến thức về Lịch sử, Khoa học, Công nghệ, Âm nhạc, Văn chương,… để thể hiện tốt nhất phần thi của mình. Những kiến thức này đều có thể bắt gặp trong những bài giảng ở trường và trong những tình huống thực tế, và điều này là một trong những lý do lớn nhất khiến em quyết định đến với cuộc thi.” – Gia Ân, WASSer tại WSC 2023 chia sẻ.

Tại vòng Global Round được diễn ra tại Seoul năm nay, Team 324 của các WASSers Trần Quốc Minh, Mai Vũ Gia Ân và Võ Triệu Khánh An đã có màn thể hiện xuất sắc, mang về rất nhiều giải thưởng lớn cho cả hai hạng mục cá nhân và đồng đội. Các em đã thành công giành được suất vào vòng chung kết Tournament of Champions sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Đại học Yale (Hoa Kỳ).

Mảnh ghép cuối cùng của đội, quá trình chuẩn bị đầy nỗ lực và kiên trì

Cơ duyên tham gia cuộc thi World Scholar’s Cup 2023 đến với Gia Ân rất tình cờ. Em đã đồng ý lời mời của Khánh An và Quốc Minh khi đội của bạn cần thêm một thành viên nữa để tham gia Global Round trong khoảng thời gian cần gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi, cả ba đã dành trọn mùa hè 2023 để trau dồi thêm kiến thức mỗi ngày. Các em đã ôn luyện nhuần nhuyễn những câu hỏi trắc nghiệm, những video, những bài tranh biện đến các bài viết, quiz Kahoot hằng ngày. Có những lúc tưởng chừng như đã bỏ cuộc, nhưng các em lại tiếp tục động viên nhau cùng cố gắng, xốc lại tinh thần để tập trung cho công cuộc ôn tập. Tâm trí của các em lúc ấy chỉ hướng về một mục tiêu duy nhất, đó chính là phải thể hiện thật tốt cho cuộc thi.

Những giây phút căng thẳng trong các vòng thi đấu và vỡ òa cảm xúc khi nhận được kết quả

Ngày 11/07/2023, cả ba cuối cùng đã đặt chân đến Seoul, Hàn Quốc. Phấn khởi, hồi hộp và nhiệt huyết là những cảm xúc mà các em cảm nhận được ngay khi bước vào ngày thi đấu đầu tiên. Sự hồi hộp trước khi thi, sự tập trung, nỗ lực hết mình trong khi làm bài và cảm giác phấn khích, nhẹ nhõm sau khi hoàn tất bài thi như từng thước phim sống động hiện ra trước mắt các em, tất cả đều vô cùng đẹp đẽ.

Ngày 18/07, hành trình ở Hàn Quốc của các em học sinh Tây Úc tạm thời khép lại bằng sự kiện cuối cùng: Closing Ceremony. Trong khoảnh khắc ấy, các em đã cùng nhìn lại hành trình những tháng hè bên nhau và chứng kiến sự kiên trì của mình đơm hoa kết trái. Đó không chỉ là cảm giác tự hào, hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình, mà còn là sự biết ơn với thầy cô, gia đình vì đã đồng hành, hỗ trợ các em trong suốt quá trình vừa qua.

Vòng Chung kết Tournament of Champions tại Đại học Yale

“Trải qua hai tháng hè cùng nhau luyện tập, cùng vui, buồn và cùng cố gắng thật chẳng dễ dàng gì, nhưng đó lại là một trải nghiệm quý giá vô cùng.” – Gia Ân, WASSer tại WSC 2023 chia sẻ.

Các em đã bắt đầu cuộc hành trình với những bước chân “non trẻ” nên đôi lúc cũng không tránh khỏi thiếu sót. Sau bao khó khăn, tất cả những nỗ lực mà các em đã bỏ ra đều thật xứng đáng với kết quả mang về. Đến cuối cùng, điều các em nhận được không chỉ là kiến thức, cách tranh biện, viết luận văn mà còn là quá trình làm việc nhóm, bài học về sự giúp đỡ, thấu hiểu lẫn nhau và nhiều điều khác nữa. Đó sẽ là nền tảng để mỗi cá nhân có thể trở thành phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình.

“Khép lại Global Round ở Seoul, em cảm thấy vô cùng biết ơn ba mẹ, thầy cô và trường Tây Úc vì đã tạo điều kiện cho em được đặt chân đến “xứ sở kim chi” lần đầu tiên.” – Khánh An, WASSer tại WSC 2023 chia sẻ.

Chuyến đi ở Hàn Quốc tuy đã khép lại nhưng đồng thời cũng mở ra một cuộc hành trình mới đến với Tournament of Champions tại Đại học Yale (Hoa Kỳ). Điều này hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với nhiều kiến thức và những người bạn mới. Vòng Chung kết cuộc thi World Scholar’s Cup 2023 sẽ vừa là cơ hội, vừa là thử thách đối với các WASSers vì quy mô của vòng thi đã lên một tầm cao mới. Độ khó của những bài thi đều đã được nâng cấp, các đối thủ đều là những đại diện xuất sắc của hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hy vọng Team 324 của Quốc Minh, Khánh An và Gia Ân sẽ thể hiện hết mình tại vòng Chung kết và đạt được kết quả tốt nhất.