Field trip Ninh Bình

Thứ ba, 21/02/2023 - 24/02/2023
08:00 AM - 17:00 PM

Những chuyến field trip là sự kết hợp hoàn hảo giữa tham quan, học hỏi, du lịch và các cơ hội học tập thực hành. Hành trình đến với những “vùng đất mới” cho phép các WASSers chứng kiến ​​những điều chân thực ngoài lý thuyết của các môn học bằng cách thực sự trải nghiệm và nhìn thấy trong cuộc sống. Thông qua đó, các em thấy thích thú hơn khi các chủ đề học tập trở nên gần gũi và những lý thuyết không còn “khô khan”, đặc biệt là những môn học như Lịch sử, Sinh học, hay Vật lý,…

Quy mô sự kiện

Hơn 200 Học sinh Khối 6 – 12

Nội dung chương trình

Đến với Ninh Bình, các WASSers được tận mắt quan sát nơi cư trú và tập tính sinh hoạt của hàng chục loài chim quý hiếm tại Thung Nham, tìm hiểu quần thể hệ động thực vật đa dạng và phong phú tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, khám phá kiến trúc độc đáo cùng những giá trị tâm linh tại Nhà thờ Phát Diệm, trải nghiệm chèo thuyền trên sông để chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên thế giới tại danh thắng Tràng An; hay “ngược dòng thời gian” khám phá cố đô Hoa Lư, kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến nước ta. Bên cạnh đó, hoạt động “Rung Chuông Vàng” và “Nhật ký hành trình - Journey Journal” giúp các WASSers tổng hợp và ghi nhớ tốt hơn những kiến thức xuyên suốt chuyến đi, để hành trình trải nghiệm này trở nên ý nghĩa và bổ ích hơn.

Tổng kết chương trình

Chuyến tham quan học tập thực tế tại Ninh Bình đã biến những kiến thức về lịch sử, văn hóa, địa lý hay sinh học trở nên sinh động và trực quan nhất, vượt xa khỏi những lý thuyết sách vở thông thường. Hành trình đến những vùng đất mới là cơ sở để phát huy tư duy sáng tạo, nâng cao những kỹ năng thiết yếu, khơi gợi sự tò mò và niềm cảm hứng khám phá. Từ đó, các em có thêm động lực và niềm vui thích học tập, tìm hiểu những điều mới lạ, trở thành những người học tập suốt đời (long-life learners).

Chuyến đi đã khép lại nhưng “hành trình học tập” của các WASSers chắc chắn vẫn còn ở phía trước. Hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục giữ vững “ngọn lửa đam mê” của mình để không ngừng học hỏi và khám phá thêm những kiến thức, hoàn thiện kỹ năng và hiện thực hóa những giấc mơ của mình.

ninh-binh_day-1_canon-36
ninh-binh_day-1_canon-39