Gửi thời thanh xuân của chúng ta
30.05.2022
gui-thoi-thanh-xuan-cua-chung-ta

Nếu thanh xuân như một giấc mơ, chắc hẳn ai trong chúng ta đều muốn giấc mơ này kéo dài mãi để tận hưởng những dư vị ngọt ngào của nó.

Những năm tháng cấp 3 chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của thời thanh xuân ấy. Đó là khoảng thời gian vô tư, hồn nhiên với những niềm vui, những lần giận hờn vu vơ, những nỗi niềm không nói thành lời hay những rung động đầu đời. Đó là những lần đau đầu với các bài toán mãi không có lời giải, những bài văn viết mãi cũng không hoàn chỉnh hay những phương trình hóa học tốn bao “giấy mực” để cân bằng. Tất cả cùng vẽ nên một bức tranh đầy màu sắc về một thuở thiếu thời cắp sách tới trường.

Các WASSers lớp 12 cũng đang trải qua những ngày tháng cuối cùng trước khi chia tay mái trường Tây Úc thân thương để bước vào một hành trình mới. Khi những cành phượng đỏ thắm bắt đầu khoe sắc cũng chính là lúc các em nói lời tạm biệt với thanh xuân của mình tại ngôi trường với sắc áo đỏ.

Sau 3 năm gắn bó với bao kỷ niệm, WASSer Hồ Thanh Nguyên của lớp 12A cũng có những cảm xúc bồi hồi, lưu luyến trước ngày chia xa. Cô gái của chúng ta cũng có đôi lời nhắn gửi đến những người bạn, thầy cô của mình trong suốt khoảng thời gian khó quên tại Tây Úc.

“Thanh xuân! Tiếng gọi tuổi trẻ. Một danh từ nói về thời học sinh của mỗi bản thể trên cuộc đời này. Mỗi người sẽ có một ấn kí đặc biệt cho riêng mình, và dĩ nhiên em cũng không phải ngoại lệ. Thời thanh xuân của em không chỉ là khoảng thời gian gói gọn trong ba năm học cấp 3, mà là cả một hành trình cắp sách đến trường học tập và vui chơi. Mỗi một cấp học đều có những ấn tượng khác nhau, nhưng trọn vẹn nhất vẫn chính là những năm cấp 3. Có rất nhiều lý do để em có thể nói rằng ba năm cấp 3 là khoảng thời gian cảm xúc nhất.

Khi vào lớp 10, em đã chuyển tới mái trường Tây Úc này để ấp ủ giấc mơ học tập tại một đất nước khác. Một môi trường quốc tế là cơ hội để em tiếp xúc, cọ xát và làm quen với việc sử dụng tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh. Bầu không khí tại trường rất vui vẻ và nhộn nhịp. Hành trình bắt đầu với lớp 10D, 11C và rồi là 12A, với những người bạn mà em sẽ mãi không thể nào quên. Chúng em đã cùng với nhau trải qua từ những sự kiện nhỏ nhất, khó khăn nhất cho đến những sự kiện trọng đại nhất của đời học sinh – thi Đại học.

Hiển nhiên, những mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi suốt quá trình học tập và sinh hoạt trong một tập thể; tuy nhiên, những lúc này lại làm cho em nhận ra nhiều bài học ý nghĩa. ‘Có người sẽ làm bạn buồn, có người sẽ làm bạn vui và hạnh phúc’. Nếu không có những giận hờn vu vơ đó thì có lẽ sẽ không còn là thời thanh xuân nhỉ?”

“Điều tiếc nuối nhất của em tại Tây Úc chính là một kỳ đi chơi cùng lớp của mình, với những người bạn mà em yêu quý nhất. Chúng em đã phải trải qua giai đoạn khó khăn vì dịch COVID, và mọi lịch trình phải hủy bỏ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả tập thể. Vì thế, em chưa có cơ hội để tham gia vào các chuyến dã ngoại để xây dựng thêm nhiều kỷ niệm đẹp hơn nữa.

Bên cạnh đó, không thể nào không nhắc đến các thầy cô, những người đã mang đến cho em kiến thức, kỹ năng cũng như sự tin tưởng. Thầy cô không chỉ dạy dỗ chúng em nên người, mà còn là người bạn luôn lắng nghe, đưa ra những lời khuyên mỗi khi chúng em gặp khó khăn. Thầy cô cũng chính là “mảnh ghép” quan trọng xây dựng nên thời thanh xuân tươi đẹp này.”

“Tây Úc chính là “ngôi nhà” thứ hai của chúng em. Đây vừa là môi trường tốt để học tập, vui chơi; vừa là nơi chứng đựng những kỉ niệm, bí mật của thời thanh xuân này. Em hy vọng rằng những ký ức này sẽ mãi được ghi nhớ trong chính “thư viện tiềm thức” của chính mình. Ngoài ra, em muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến thầy cô, bạn bè cũng như tất cả các cô chú, anh chị nhân viên tại trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để em có thể hoàn thiện một phiên bản tốt hơn của mình với một môi trường học tập đầy sáng tạo, một ký ức tuổi trẻ không thể phai nhòa.” – WASSer Hồ Thanh Nguyên 12A chia sẻ.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e