Cuộc thi Robotacon 2022
30.05.2022
cuoc-thi-robotacon-2022

Vòng đấu trường của Cuộc thi Robotacon 2022 đã chính thức khởi động từ ngày 23-27/05/2022. 

Với chủ đề “My Robot, My Friend”, Robotacon Competition 2022 đã sẵn sàng chờ đón những phần thi sáng tạo từ WASSers. Cuộc thi năm nay đã thu hút được hơn 500 học sinh tham gia thi đấu, đã tạo ra những cuộc tranh tài đầy sôi nổi và hào hứng.

WASSers sẽ trải qua các nhiệm vụ khác nhau tùy vào từng bảng đấu. Có tất cả 5 bảng đấu: 

  • Bảng đấu Wedo với sự tham gia đông đảo học sinh khối 1 và 2 đã tạo ra cuộc “rượt đuổi” điểm số quyết liệt. Với chủ đề  “The Forest Fire Rescue Robot”, WASSers có nhiệm vụ chữa cháy rừng và có thể giải cứu mọi người đến những khu vực an toàn. Ngoài ra, Robot cũng phải trồng cây mới để thay thế những cây đã bị đốt cháy.
  • Bảng đấu Sơ cấp dành cho WASSers khối 3-5 với chủ đề “The Garden Robot”. Nhiệm vụ chính trong vòng đấu này là cắt cỏ và thu dọn cỏ dại. Đồng thời, Robot của các em phải quan sát bọ rùa trên đường đi và đưa chúng đến nơi an toàn. Với việc thu dọn được cỏ và đưa được bọ rùa về nơi an toàn, WASSers có thể ghi được điểm số tối đa. 
  • Bảng đấu Trung cấp – Khối 6-9 với chủ đề “The Rescue Robot” – Nhiệm vụ hỗ trợ và dập tắt đám cháy trong nhà máy, vận chuyển các thùng hóa chất nguy hiểm và cung cấp cho đội cứu hộ thông tin về vị trí của mọi người trong nhà máy. Đồng thời, Robot phải vượt qua những địa hình không xác định trên đường đến nhà máy.
  • Bảng đấu Cao cấp dành cho các em học sinh Khối 10-12 với chủ đề “The Care Robot” – Robot trong bảng đấu này sẽ đảm nhận vai trò người máy chăm sóc và vận chuyển trong bệnh viện. Nhiệm vụ là mang quần áo đến cửa hàng giặt ủi của bệnh viện, mang nước đến các phòng khác nhau và chơi với bệnh nhân. Đồng thời, robot phải chú ý đến các y tá và khách thăm bệnh khi đi qua các hành lang.
  • Bảng đấu của Nhà kiến tạo tương lai được thực hiện online cùng theo chủ đề chính của cuộc thi “My Robot, My Friend”. Để hoàn thành vòng đấu này, các em phải thuyết trình ý tưởng xây dựng Robot về 1 trong 3 chủ đề: Robot hỗ trợ việc nhà, Robot hỗ trợ cứu hộ và Robot hỗ trợ y tế.

Cuộc thi Robotacon được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi để WASSers thỏa sức sáng tạo dựa trên những kiến thức về lắp ráp robot và lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, Robotacon giúp các em phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng suy luận và tư duy logic.

Robotacon WRO 2022 đã chính thức trở lại “bình thường mới” sau 2 năm bị hạn chế do đại dịch Covid 19. Đây là sân chơi dành cho WASSers tài năng đến từ các khối 3-12 yêu thích công nghệ. Cuộc thi khuyến khích học sinh tìm tòi, sáng tạo trong khoa học, kỹ thuật, công nghệ, tin học để từ đó vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Đồng thời cuộc thi tạo cơ hội để học sinh thể hiện tối đa khả năng sáng tạo và niềm đam mê của mình trong công nghệ, tăng cường trao đổi, giao lưu, thi đấu và tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế – World Robot Olympiad (WRO). 

Sau vòng đấu trường, các đội được lựa chọn sẽ tham gia vào vòng đấu khu vực tại Việt Nam. Những đội xuất sắc nhất Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia vào vòng chung kết WRO thế giới được diễn ra vào tháng 11/2022 tại thành phố Dortmund của Đức.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e