Các thầy cô tại Tây Úc đã sẵn sàng cho năm học mới
29.07.2022
cac-thay-co-tai-tay-uc-da-san-sang-cho-nam-hoc-moi

Mùa hè với nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị đang dần khép lại, chuẩn bị cho một năm học mới ở phía trước với nhiều cơ hội và trải nghiệm mới cho cả cộng đồng Tây Úc.

Chắc hẳn các WASSers đã có cho mình những chuyến phiêu lưu, khám phá đầy bổ ích và sôi động trong suốt mùa hè vừa qua. Những tác động tích cực mà mùa hè đem lại hy vọng sẽ giúp các em “sạc” lại năng lượng và tinh thần, sẵn sàng bắt đầu một hành trình khám phá mới.

Trong khoảng thời gian này, tập thể các thầy cô tại Tây Úc cũng đang tích cực chuẩn bị cho năm học. Những phương pháp giảng dạy cải tiến, những giáo án được chuẩn bị kỹ càng, những tiết học được thiết kế chỉn chu, sinh động cùng với những hoạt động thú vị và bổ ích hứa hẹn mang đến cho các WASSers một năm học mới đầy những trải nghiệm mới lạ và hứng thú. Hãy cùng xem các thầy cô tại Tây Úc đang chuẩn bị cho năm học mới như thế nào nhé!

“Là một giáo viên, ai cũng muốn đem lại tất cả những gì điều tốt đẹp nhất cho các em học sinh của mình: kiến thức, phong cách và châm ngôn sống, cũng như tình yêu thương. Truyền đạt kiến thức cho học sinh chưa bao giờ là việc dễ dàng; vì thế, tôi luôn nhắc nhở bản thân phải chuẩn bị kỹ lưỡng cả về chuyên môn và kỹ năng để phục vụ cho công tác giảng dạy trong năm học mới.

Ghi chép đầy đủ là một thử thách, làm sao truyền đạt kiến thức cho các em học sinh lại càng khó khăn hơn. Những bài học đan xen các hoạt động thú vị để các em thấy hứng thú với bài học là rất cần thiết. Mỗi người đều có những phương pháp riêng, nên việc trao đổi giữa các giáo viên không chỉ làm đa dạng cách dạy học, mà còn giúp mở rộng thêm kiến thức, thảo luận những ý tưởng mới và trau dồi thêm kỹ năng sư phạm.” – Cô Lê Bảo Trâm, Giáo viên Khối 1.

“Để tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, sạch đẹp, đa sắc màu chào đón năm học mới, Nhà trường đã tiến hành tu sửa các phòng học, cho giáo viên trang trí lớp nhằm đổi mới, mang đến một không gian lớp học tràn đầy sức sống và năng động, giúp các em hăng say học tập hơn. Song song với đó, từng tổ nhóm chuyên môn cũng đã rà soát để nắm thực trạng và đề xuất bổ sung trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Không dừng lại ở đó, đội ngũ giáo viên còn được huấn luyện về chương trình sách giáo khoa mới. Các thầy cô không chỉ được nghe giới thiệu chung về chương trình, điểm mạnh của từng bộ sách, cấu trúc và cách tổ chức các hoạt động dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá… mà còn có cơ hội trao đổi, thảo luận những băn khoăn, vướng mắc của bản thân, cùng hướng đến mục tiêu dạy học hiệu quả nhất.

Hy vọng rằng những sự chuẩn bị kỹ này của đội ngũ giáo viên tại Tây Úc sẽ là nền tảng vững chắc để các em tự tin thực hiện ước mơ của mình. Bằng chính những sự cố gắng và nỗ lực không ngừng học hỏi và sáng tạo, cả cộng đồng Tây Úc đã sẵn sàng tạo nên những thành công bước đầu cho năm học mới hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp.” – thầy Nghiêm Nguyễn Đoan Khang, Giáo viên môn Ngữ văn.

“Năm học 2022-2023 diễn ra trong bối cảnh thật đặc biệt khi cả đất nước đã trở lại cuộc sống bình thường mới và từng bước hồi phục sau đại dịch. Để chào đón các học sinh thân yêu quay trở lại trường học tập, tập thể WASS đã có những bước chuẩn bị chu đáo trong công tác chuyên môn để mang lại môi trường học tập chất lượng cho các em.

Tôi và các đồng nghiệp đã cùng nhau soạn giảng và chuẩn bị các bài học theo Chương trình đổi mới, áp dụng công nghệ thông tin và tạo thật nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị trong chương trình học. Đồng thời, lên ý tưởng trang trí, sắp xếp lớp học như ngôi nhà thứ hai của mình. Ngoài ra, Nhà trường đã tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn, trang bị các phần mềm và hoạt động trải nghiệm cho giáo viên nhằm mang đến những giá trị tốt nhất cho các WASSers trong năm học.

Chứng kiến những nụ cười hạnh phúc của các em trong ngày quay trở lại sau mùa hè đáng nhớ, tập thể giáo viên tại Tây Úc như được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt công việc và đồng hành cùng các em trong năm học quan trọng này. Tin rằng, với tinh thần học tập không ngừng sáng tạo và đổi mới, năm học 2022-2023 sẽ diễn ra thành công và các em học sinh sẽ chinh phục những đỉnh cao tri thức để tỏa sáng trong tương lai.” – Thầy Nguyễn Minh Dương, Giáo viên Chủ nhiệm lớp 12A.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e