Điểm tin các hoạt động trải nghiệm và sự kiện nổi bật tại WASS
27.12.2023
diem-tin-cac-hoat-dong-trai-nghiem-va-su-kien-noi-bat-tai-wass

Trong tháng cuối cùng của năm 2023, WASSers vẫn tích cực tham gia các hoạt động học tập, trải nghiệm thú vị và hòa mình vào chuỗi sự kiện Giáng sinh vô cùng hào hứng.

Trong tháng 12/2023, cộng đồng WASS đã trải qua rất nhiều hoạt động học tập mới lạ và tham gia các sự kiện Giáng sinh đa dạng, tạo nên không khí học tập tràn đầy niềm vui.

1. Các chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế thú vị của Khối Mầm non

Trong hai ngày 28/11 và 29/11/2023 vừa qua, các WASSers nhí đã có những chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế thú vị tại các Bảo tàng nổi tiếng tại TP.HCM.

Theo đó, vào ngày 28/11, học sinh Khối Kangaroo của Cơ sở 35 Nguyễn Hữu Cảnh đã có chuyến tham quan Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM – nơi các con được khám phá sự kỳ diệu của nghệ thuật và chiêm ngưỡng kho tàng các tác phẩm vượt thời gian.

Vào ngày 29/11, học sinh Khối Kangaroo của Cơ sở 260 Điện Biên Phủ đã có chuyến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ – một điểm đến không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn là nơi ghi dấu và tôn vinh giá trị truyền thống của người phụ nữ miền Nam.

Cũng trong ngày 29/11, học sinh Khối Preschool của Cơ sở 35 Nguyễn Hữu Cảnh đã có chuyến tham quan Hệ thống Trường PennSchool – cơ sở Tiểu học. Trong chuyến ghé thăm đặc biệt này, các WASSers nhí đã được tham quan các hệ thống phòng học và phòng chức năng, trực tiếp trải nghiệm làm nhà khoa học thực hiện các thí nghiệm ngay tại phòng Lab và thỏa sức ca hát như một ca sĩ thực thụ tại phòng Music. Các thầy cô và các anh chị học sinh của PennSchool đã chào đón WASSers nhí rất nồng nhiệt. Các bạn học sinh cùng giao lưu với nhau trong không khí hào hứng và vui vẻ.

Các chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế lần này đã mang đến những trải nghiệm học tập khác biệt, giúp các WASSers nhí mở rộng kiến thức, góp phần nâng cao sự hiểu biết của các con về bản sắc văn hóa dân tộc; đồng thời, tạo bước đệm quan trọng để các em học sinh trải nghiệm môi trường học tập ở bậc Tiểu học – một hành trình mới mà các em sẽ tiến đến sau khi kết thúc năm học này.

2. Các buổi Workshop Làm bánh và Bartender đa sắc màu

Tiếp nối chuỗi sự kiện Giáng sinh “Jingle Twinkle Fiesta” đầy sôi nổi trong tháng 12/2023, WASS đã phối hợp cùng Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) để tổ chức các buổi Workshop Làm bánh và Bartender đặc sắc, cụ thể:

Bên cạnh đó, từ ngày 20/12 đến ngày 22/12/2023, WASSers Khối Trung học đã được thử tài pha chế qua các buổi Workshop Bartender mới lạ. Dưới sự hướng dẫn tận tình của Thầy Châu Nhật Quang và Thầy Dương Thiện Phú, các em học sinh đã nhanh chóng nắm bắt được các bước thực hiện và phối hợp cùng nhau để tạo ra những ly Mojito Berry Christmas ngon miệng, hấp dẫn.

Qua các buổi Workshop, WASS tin chắc rằng các em học sinh đã có thêm những trải nghiệm thú vị trong năm học 2023 – 2024. Đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ giúp WASSers thêm gắn kết với gia đình, thầy vô và bạn bè của mình.

3. Ngày hội “Candy Cane Day” đầy bất ngờ và tràn đầy niềm vui

Vào ngày 22/12/2023 vừa qua, WASSers đã có một ngày tràn ngập niềm vui khi được đắm mình vào không khí ngày hội “Candy Cane Day” đầy thú vị trước khi bước vào kỳ nghỉ Đông.

Hòa mình vào không khí nhộn nhịp của ngày hội, các thành viên của Tây Úc đã cùng “hóa trang” thành những chiếc kẹo gậy (Candy Cane) với trang phục đỏ – trắng, hoặc thỏa sức sáng tạo và “biến hình” thành Ông già Noel với mũ đỏ xinh xắn, Bà già Noel với mắt kính đỏ đáng yêu đến chú tuần lộc với đôi sừng đỏ nổi bật. Tất cả đã tạo nên một bức tranh Giáng sinh rộn ràng và ấm áp ở các cơ sở của Hệ thống Trường Tây Úc.

Bên cạnh đó, phép màu Giáng sinh năm nay đã biến những điều ước của WASSers thành sự thật khi các em đã nhận được các món quà đặc biệt từ Ông già Noel và Nhà trường. Quà tặng Giáng sinh là phần thưởng đặc biệt từ Ông già Noel và các thầy cô vì WASSers đã rất chăm học và vui chơi hết mình trong suốt một năm qua.

Tây Úc rất vui và tự hào khi lại có thêm một năm nữa được gắn bó và chứng kiến sự trưởng thành của các em học sinh. Mỗi khoảnh khắc trôi qua đều là một mảnh ghép quý giá mà các thầy cô sẽ lưu giữ trong cuốn phim kỷ niệm đặc biệt nhất.

Tháng 12/2023 khép lại, đánh dấu thêm một chặng đường đầy rực rỡ mà cộng đồng Tây Úc đã cùng nhau bước qua. Hệ thống Trường Tây Úc xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến Phụ huynh và các em học sinh vì đã cùng đồng hành với Nhà trường trong các hoạt động học tập và trải nghiệm đa sắc màu trong suốt một năm qua. Kính chúc Quý Phụ huynh, Quý Thầy Cô cùng các em học sinh một năm mới với thật nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng và thành công.