Dấu ấn tháng 01/2024: Những hoạt động và sự kiện đặc sắc tại WASS
29.01.2024
dau-an-thang-01-2024-nhung-hoat-dong-va-su-kien-dac-sac-tai-wass

Trong tháng đầu tiên của năm 2024, cộng đồng Tây Úc đã có “màn khởi động” tràn đầy năng lượng với các hoạt động Dã ngoại Học tập Thực tế và Ngày hội Trải nghiệm đặc sắc.

Các chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế (Field Trip) đến những địa điểm khác nhau là hành trình đầy hứng khởi, mở ra cánh cửa mới giúp các em học sinh nhìn ngắm thế giới muôn màu và bổ sung những kiến thức thực tế. Tại WASS, việc kết nối kiến thức với những trải nghiệm thực tế là yếu tố không thể thiếu trong chương trình học, giúp các em học sinh có thêm cơ hội “kiểm chứng” lý thuyết; đồng thời, gia tăng sự gắn kết và xây dựng cộng đồng vững mạnh.

1. Các chuyến Field Trip của học sinh Khối Mầm non

Trong tháng 01/2024, các em học sinh Khối Preschool của Cơ sở 260 Điện Biên Phủ đã cùng nhau tham gia các chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế thú vị vào các ngày 05, 18 và 19, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hành trình học tập của các em.

Theo đó, vào ngày 05/01, WASSers nhí đã có chuyến tham quan và trải nghiệm tại Cơ sở 43 Nguyễn Thông đầy phấn khởi. Chuyến Field Trip không chỉ là cơ hội để các em học sinh trải nghiệm môi trường học mới, mà còn là bước chuẩn bị quan trọng cho các em khi chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học – một hành trình mới sẽ đến sau khi kết thúc năm học 2023 – 2024.

Vào sáng ngày 18/01/2024, các em học sinh đã có chuyến Field Trip đến Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ – một điểm đến không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn là nơi ghi dấu và tôn vinh giá trị truyền thống của người phụ nữ miền Nam. Các em được khám phá các tư liệu, hiện vật và chiêm ngưỡng những bộ trang phục mang đậm nét truyền thống và lưu giữ nét đẹp mộc mạc của người phụ nữ Nam Bộ qua các thế hệ.

Tiếp nối chuỗi hoạt động Field Trip bổ ích, vào ngày 19/01/2024 vừa qua, các thiên thần nhỏ đã có mặt tại công viên Lê Văn Tám để hòa mình vào thiên nhiên và tham gia các hoạt động thú vị như tập Yoga, tạo hình nghệ thuật từ lá cây và cùng nhau thưởng thức các loại nước trái cây tươi mát.

2. Các chuyến Field Trip của học sinh Khối Trung học

Hành trình khám phá thế giới rộng lớn cùng vô vàn kiến thức hữu ích của các WASSers trong năm 2024 đã được “mở màn” với chuyến Dã ngoại Học tập Thực tế tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và Khu Nông nghiệp Công nghệ cao.

Theo đó, vào ngày 08/01/2024, WASSers Khối 8 (Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp bán phần) đã có chuyến tham quan tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. Tại đây, các em đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi được quay ngược về quá khứ để đắm chìm trong những câu chuyện về cuộc sống cũng như hiểu hơn về sự hy sinh của người phụ nữ trong các thời kỳ chiến tranh của dân tộc.

Bên cạnh đó, từ ngày 10 đến ngày 12/01/2024, WASSers Khối Trung học từ Lớp 6 – 12 đã có chuyến đi khám phá các mô hình trồng cây được ứng dụng công nghệ hiện đại tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao (Củ Chi).

Tại đây, các em có dịp tìm hiểu về quy trình trồng nấm, bắp cải, hoa lan cùng một số loài cây khác. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư, các WASSers đã được tự mình trải nghiệm quá trình thu hoạch rau cũng như tự trồng những chậu hoa lan cho riêng mình.

3. Ngày hội Open Day “Where Innovation Meets Education” và “A Magical Beginning at WASS”

Là một trong những trường quốc tế tiên phong tại TP.HCM ứng dụng công nghệ vào chương trình giảng dạy, Hệ thống Trường Tây Úc mong muốn mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm học tập đa dạng và hiện đại nhất với các thiết bị công nghệ tối tân, từ đó kiến tạo nên những thế hệ công dân số có năng lực hội nhập mạnh mẽ trong kỷ nguyên công nghệ và toàn cầu hóa. Nhằm tạo cơ hội để Phụ huynh và các em học sinh khám phá môi trường học tập tiên phong ứng dụng công nghệ từ Mầm non đến Lớp 12 của WASS, Nhà trường đã tổ chức các Ngày hội Trải nghiệm – Open Day đặc sắc trong tháng 01/2024 vừa qua.

Vào hai ngày 13/01 và 20/01/2024, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) đã tổ chức các Ngày hội Trải nghiệm dành cho Phụ huynh và các em học sinh các cấp.

Theo đó, vào ngày 13/01, WASS hân hoan chào đón hơn 100 gia đình đã đến tham dự Open Day “Where Innovation Meets Education” để tìm hiểu và trải nghiệm chương trình học từ bậc Tiểu học đến Trung học.

Tham gia Ngày hội, Phụ huynh và các em học sinh đã có dịp tìm hiểu về môi trường học tích hợp công nghệ hiện đại, chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, các lộ trình học tập, chính sách tuyển sinh và chương trình hè 2024 tại Tây Úc, cũng như được trao đổi trực tiếp với các thầy cô trong Ban Giám hiệu để được giải đáp những băn khoăn của mình trong quá trình tìm kiếm môi trường học phù hợp nhất cho con.

Ngày hội Open Day “A Magical Beginning at WASS” diễn ra vào ngày 20/01 tại cơ sở Mầm non ở 35 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc Phụ huynh đang có con ở lứa tuổi Mầm non.

Tại Ngày hội, Phụ huynh đã được tham quan khuôn viên thoáng mát và tìm hiểu lộ trình giáo dục được tích hợp công nghệ đột phá dành riêng cho lứa tuổi Mầm non, được giải đáp các thắc mắc về chương trình học và khám phá hành trình học tập của con tại Mầm non Tây Úc nói riêng và Hệ thống Trường Tây Úc nói chung.

Đặc biệt, tại cả hai Ngày hội Trải nghiệm, các em học sinh đều được thỏa sức sáng tạo qua các hoạt động trải nghiệm công nghệ đầy thú vị được ứng dụng trong chương trình học tại WASS như điều khiển máy bay không người lái (Drones), lập trình công nghệ 3D, phiêu lưu vào thế giới tương lai với kính thực tế ảo tăng cường, vận hành robot, thiết kế thành phố trong mơ.

Ngoài ra, các em còn được kiểm tra năng lực đầu vào, trải nghiệm làm WASSers qua các lớp học thử và nhận những phần quà bổ ích sau khi hoàn thành các trò chơi hấp dẫn.

Qua những Ngày hội Trải nghiệm đầy bổ ích trong tháng 1, WASS đã được gặp gỡ rất nhiều bạn nhỏ tài năng và đáng yêu. Hy vọng rằng các bạn sẽ trở những “mảnh ghép” mới của đại gia đình WASS trong năm học 2024 – 2025.