Bùng nổ sáng tạo của thầy cô cho cuộc thi Chào năm học mới
27.08.2021
bung-no-sang-tao-cua-thay-co-cho-cuoc-thi-chao-nam-hoc-moi

Nhằm giúp các giáo viên có thể khai thác những góc nhìn đa diện về các hình thức giáo dục mới, các tiêu chí giáo dục mới trong bối cảnh khó khăn của thực tế cũng như chia sẻ với nhau những phương pháp lý lớp học trực tuyến để hỗ trợ học sinh với các nhu cầu học tập khác nhau, WASS tổ chức Cuộc thi “Chào mừng năm học mới”. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sự hưởng ứng của các thầy cô tham gia, cũng như nhận được rất nhiều lượt bình chọn bài viết từ phía các em học sinh và Quý phụ huynh.

Chỉ trong vòng vài ngày diễn ra cuộc thi, hơn 100 thông điệp, ý tưởng cho chủ đề “Embrace Flexibility and Innovation” đã được các giáo viên gửi về WASS. Năm đầu tiên phải tham dự khai giảng online và dạy những buổi học đầu tiên qua màn hình chiếc máy tính, các thầy cô ai nấy đều mang những cảm xúc rất riêng. Giống như các em học sinh đang rất cố gắng để thích nghi với hình thức học tập mới, tất cả thầy cô tại Tây Úc cũng luôn nỗ lực từng ngày tìm tòi để cải thiện, và nâng cao phương pháp giảng dạy phù hợp. Những bài thi, những video gửi về ngập tràn những suy tư của những người mang trái tim yêu nghề, hằng ngày vẫn không ngừng nghỉ lên lớp, giảng bài, sau giờ học thì tìm tòi thêm những cách học mới tối ưu hơn mà vẫn đảm bảo kiến thức truyền tải. Cuộc thi Chào năm học mới đòi hỏi các giáo viên phải suy nghĩ, tò mò, đặt ra các câu hỏi và thách thức sự sáng tạo để giải quyết chúng. Điều đó cũng cho phép các thầy cô thể hiện sự hiểu biết của mình theo nhiều hướng khác nhau, thể hiện niềm tin và hy vọng về một môi trường giáo dục với những trải nghiệm đầy đủ màu sắc, nhiều khía cạnh.

Qua cuộc thi Chào năm học mới, các thầy cô đã thể hiện những trăn trở, suy nghĩ của bản thân về hình thức giảng dạy, học tập trực tuyến trong mùa dịch. Mỗi bài tuy mang những tâm tư khác nhau, nhưng đều cháy chung một ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề và sẵn sàng thử thách bản thân để mang lại những hành trang kiến thức vững chải cho các em học sinh – những chủ nhân của thế giới tương lai. Các bài thi cũng nhận được vô vàn sự yêu thích, đồng tình ủng hộ từ Quý phụ huynh và các em học sinh khi được đăng tải lên trang fanpage của Tây Úc. Đây là một tín hiệu tích cực khi các bậc phụ huynh, các học sinh cũng rất quan tâm về hình thức giáo dục bằng công nghệ này.

Trên con đường đến với thành công bao giờ cũng sẽ có những khó khăn thử thách. Thế nhưng WASS tin rằng những đoạn đường khó khăn nho nhỏ ấy sẽ không thể ngăn được cộng đồng chúng ta tiếp tục truyền cảm hứng cho nhau, cùng nhau có một khởi đầu đầy hứng khởi cho một hành trình đáng mong đợi phía trước.

Thông tin chi tiết về giải thưởng, vui lòng truy cập https://indochinagroup.edu.vn/cuoc-thi-chao-nam-hoc-moi/