Giáo dục kỹ năng sống: Trung thực – nền tảng đầu tiên trong quá trình xây dựng tính cách
31.08.2018

Bắt đầu từ năm học 2018-2019, hoạt động giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống sẽ được WASS triển khai theo chủ đề hàng tháng thông qua những dự án giảng dạy lồng ghép vào trong chương trình học chính khóa và các hoạt động ngoại khóa. Những bài học, chuyện kể giàu ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi sẽ được giáo dục tuyên truyền qua bài giảng, tranh ảnh poster trang trí trên các bảng thông tin của từng lớp học. Hoạt động nhằm giúp các em vun đắp các phẩm chất tốt đẹp và nuôi dưỡng thái độ tích cực trong học tập và cuộc sống.

Chủ đề tháng 8: Trung thực – giá trị sống quan trọng trong nhân cách của mỗi con người. Giáo dục tính trung thực cho học sinh chính là nền tảng đầu tiên trong quá trình xây dựng tính cách cho các em ngay từ những ngày đầu đến trường.

Việc giáo dục tính trung thực cho học sinh được thầy cô truyền đạt qua những dự án giảng dạy về giá trị sống trong các tiết học tại lớp hoặc qua những hoạt động vui chơi của học sinh trong giờ học ngoại khóa. Đầu tiên, thầy cô cần giáo dục cho học sinh hiểu được “Trung thực” là gì? “Trung thực” nghĩa là ngay thẳng, thật thà, nói đúng sự thật, không làm sai lệch sự thật. Trong cách giao tiếp ứng xử với cha mẹ, thầy cô, bạn bè, học sinh phải thật thà, dám nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm. Riêng trong học tập, những biểu hiện của đức tính trung thực là học sinh không xem bài của bạn, không mang và xem tài liệu trong giờ thi, giờ làm bài kiểm tra. Khi học sinh đã nhận thức được ý nghĩa của tính trung thực thì các em sẽ không nói dối để che giấu việc làm sai trái mà thay vào đó các em sẽ dũng cảm nhận lỗi và sẽ không vi phạm lỗi đó lần nữa. Thầy cô cần khích lệ, động viên học sinh để các em nhận thức được rằng khi mình nói thật thì mình được khen ngợi và quý trọng. Từ đó, học sinh sẽ hình thành một nhân cách tốt và sẽ được mọi người tin yêu.

Giáo dục tính trung thực cho học sinh chính là mục tiêu mà WASS đang chú trọng để xây dựng nên một thế hệ trẻ tài đức, luôn biết tôn trọng sự thật, chân lý và lẽ phải. Vì đây chính là thế hệ tương lai góp phần xây dựng nên một xã hội phát triển, công bằng và văn minh.

Western Australian International School System

If you have any concerns, please contact us via:

Registration form

zalo-oa
Kindergarten Campus Dien Bien Phu
260DBP
260 Dien Bien Phu St., Vo Thi Sau Ward, Dist.3, HCMC
Kindergarten Campus Nguyen Huu Canh
35NHC
35 Nguyen Huu Canh St., Ward. 22, Binh Thanh Dist, HCMC
Primary School Campus
43NT
43 Nguyen Thong St., Vo Thi Sau Ward, Dist.3, HCMC
International Campus
157LCT
157 Ly Chinh Thang St., Vo Thi Sau Ward, Dist.3, HCMC
Secondary and High School Campus
84BHTQ
84 Ba Huyen Thanh Quan St., Ward.9, Dist.3, HCMC
TAKE A CAMPUS TOUR

Step 1: Choose a campus to visit

Step 2: Your information

right arrow time clock pin e