wass-trien-khai-chuong-trinh-tu-van-hoc-duong

WASS triển khai Chương trình Tư vấn học đường

Trong năm học 2021-2022, Hệ thống trường Tây Úc chính thức triển khai chương trình Tư vấn Học đường dành cho các em học sinh, đội ngũ giáo viên, nhân viên và cả các bậc phụ huynh.

Ở mỗi giai đoạn phát triển về thể chất và tâm lý, các em học sinh có thể trải qua những thử thách và khó khăn nhất định. Để mỗi học sinh biết tự hoàn thiện mình, nhà trường và đội ngũ giáo viên cần phải lắng nghe và thấu hiểu đầy đủ về những vướng mắc của các em, chia sẻ những giải pháp và định hướng cho sự phát triển tâm sinh lý một cách đúng đắn. 

Tư vấn học đường là hoạt động hỗ trợ tâm lý giúp các em học sinh có những khó khăn trong quá trình học tập, các mối quan hệ trong trường có một định hướng đúng đắn để vượt qua những khó khăn này, qua đó có được tâm trạng thoải mái nhất để tập trung cho việc học. Đây là “mảnh ghép” để hoàn thiện quá trình phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thực hiện tư vấn học đường sẽ giúp cho các em học sinh tháo bỏ được những khúc mắc, khó khăn trong cuộc sống và học tập, tạo tiền đề để phát huy tối đa tiềm năng, phát triển các kỹ năng học tập, năng lực và nhân cách hiệu quả nhất. Các giáo viên thông qua tư vấn học đường có thể tiếp cận, giao tiếp dễ dàng hơn với các học sinh của mình, trong trường hợp cần thiết có thể can thiệp và chăm sóc sức khỏe tâm lý kịp thời nhất cho các em.

Nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp thiết, năm học 2021-2022, Hệ thống trường Tây Úc sẽ xây dựng chương trình Tư vấn Học đường do các giáo viên cố vấn thuộc chuyên ngành Tâm lý Giáo dục phụ trách. Chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia bên ngoài nhà trường, mang lại những tư vấn toàn diện trong việc theo dõi tâm lý của các em học sinh.

Các WASSers sẽ nhận được những sự hỗ trợ kịp thời thông qua các buổi tư vấn cá nhân về tâm lý, cảm xúc, việc thích nghi trong môi trường học tập, cảm giác lo âu, các vấn đề về tình bạn, giới tính, xung đột cá nhân và các khủng hoảng tuổi dậy thì.

Mỗi tháng, các WASSers sẽ được tham gia vào một chuyên đề để thảo luận theo độ tuổi của mình. Trong buổi học này, các em sẽ được chia sẻ về những vấn đề liên quan đến tâm lý của tuổi học trò, giải đáp, tham vấn và tư vấn tâm lý liên quan. Bên cạnh đó, các lớp học kỹ năng cá nhân cũng được triển khai về các vấn đề Xã hội – Tình cảm với các chủ đề trong năm học.

Các em học sinh, các thầy cô và quý phụ huynh có thể đăng ký và nhận tư vấn tại bất kỳ thời điểm nào thông qua đường link: https://tinyurl.com/yh4v7peg

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.