Trải qua quá trình ứng viên IB nhằm đảm bảo chất lượng, Trường Tây Úc tự hào khi chính thức được công nhận là Trường Quốc Tế IB và bắt đầu giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IBDP trong năm học 2019 – 2020.

Với hơn 4.500 trường cung cấp Chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB) tại 147 quốc gia trên toàn thế giới, WASS rất vinh dự khi được trở thành một thành viên của cộng đồng toàn cầu đang phát triển rất mạnh mẽ này. 

Chương trình Tú Tài Quốc Tế IB được công nhận trên toàn thế giới về phương pháp giảng dạy đổi mới sáng tạo trong giáo dục. Tây Úc áp dụng những phương pháp tiếp cận sáng tạo đổi mới này để thúc đẩy sự phát triển về trí tuệ cá nhân của học sinh thông qua cả hai chương trình giáo dục song ngữ và quốc tế. 

Bên cạnh đó, chương trình được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển những đặc điểm của một học sinh IB. Chương trình sẽ trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị bước vào chương trình đại học cũng như kế hoạch học tập lâu dài sau này.

Song song đó, bắt đầu từ năm học này, học sinh tại WASS cũng có thể lựa chọn thêm hai chương trình tú tài khác nhau.

Đầu tiên là chương trình Tú tài Mỹ được cấp phép bởi Sở giáo dục Greenville (do Bộ giáo dục Pennsylvania và Hiệp hội các trường Tiểu học và Trung học miền Trung Hoa Kỳ kiểm định). 

Cuối cùng là chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE) được cấp phép bởi Hội đồng học thuật – Bộ giáo dục Bang Tây Úc (SCSA), học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn chương trình phù hợp với định hướng chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn trong tương lai.

Ba chương trình học bậc phổ thông (IBDP, ADP và WACE) sẽ cung cấp cho học sinh lựa chọn và cơ hội để theo đuổi ước mơ của mình thông qua việc lựa chọn những môn học phù hợp. 

Nhân dịp này, Tây Úc xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể cộng đồng WASS vì những nỗ lực đáng ghi nhận trong suốt những năm vừa qua. Bên cạnh đó, Hệ thống trường Tây Úc cũng xin cảm ơn tất cả Quý Phụ huynh vì đã tin tưởng và hỗ trợ gắn kết cùng với nhà trường trong quá trình giáo dục các em học sinh một cách tốt nhất.

Một lần nữa xin chúc mừng cộng đồng WASS đã trở thành Trường Quốc Tế IB và xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến lớp IB khóa đầu tiên niên khóa 2020!

Tham khảo danh sách trường đang được cấp phép giảng dạy chương trình IB tại: https://www.ibo.org/programmes/find-an-ib-school/…

Về chương trình Tú tài Quốc tế:

Được thành lập vào năm 1968, International Baccalaureate (IB) là một tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp bốn chương trình giáo dục chất lượng cao và đầy thách thức cho cộng đồng các trường học trên toàn thế giới. Trong gần 50 năm, các chương trình IB đã nổi tiếng về sự khắt khe yêu cầu tiêu chuẩn học tập cao, chuẩn bị cho học sinh trong sự toàn cầu hóa của thế kỷ 21, giúp phát triển những công dân để tạo ra một thế giới hòa bình hơn, tốt đẹp hơn.

Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập: www.ibo.org.