Những mùa Giáng Sinh yêu thương tại Tây Úc
27.12.2021
nhung-mua-giang-sinh-yeu-thuong-tai-tay-uc

“Giáng Sinh là mùa của sự sum vầy, mùa của sự kết nối, là dịp mà mọi người được gặp gỡ chia sẻ khó khăn với nhau và cũng là lúc để thể hiện lòng nhân ái của mình.” Lê Ngọc An Thư – cựu học sinh lớp 12.

Tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, những con phố lung linh dưới ánh đèn đầy màu sắc hòa cùng tiếng chuông giáo đường ngân vang càng làm không khí Giáng Sinh trở nên rộn ràng. Trong không gian hối hả và tấp nập đó, vẫn còn đó những giây phút xao xuyến và lặng lẽ, âm thầm nhìn lại những khó khăn đã qua và để sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh.

Với những cựu học sinh tại Tây Úc, Giáng Sinh càng trở nên ý nghĩa và đầm ấm hơn khi các em tham gia vào những hành trình thiện nguyện. Đây là những nỗ lực của cả cộng đồng Tây Úc để cùng nhau lan tỏa những yêu thương, sẻ chia hơi ấm, để tất cả mọi người có một mùa Giáng Sinh thật an lành và hạnh phúc.

Hãy cùng nhìn lại những ký ức yêu thương đó cùng bạn Lê Ngọc An Thư, cựu học sinh lớp 12, về những trải nghiệm ý nghĩa trong những mùa Giáng Sinh tại Tây Úc nhé!

“Lòng nhân ái là giá trị văn hóa của mỗi con người, của cộng đồng, của dân tộc Việt Nam đã hun đúc từ bao đời. Nó đã thành truyền thống ẩn chứa trong mỗi con người của hôm qua và cả hôm nay.  Mỗi khi có hoạn nạn, khốn khó thì lòng nhân ái bùng dậy, lan tỏa một cách tự nguyện, tự giác nhằm san sẻ, gánh vác yêu thương. Cho dù chỉ một cử chỉ, một lời động viên, một sự cảm thông…dành cho nhau giản dị, chân thành vẫn đủ khiến trái tim trở nên ấm áp.”

“Những ngày này, ai cũng mang trong mình ước mơ chung, một sáng thức giấc không còn nghe báo đài cập nhật thêm ca dương tính nào; được ra đường, đi học, đi làm, gặp bạn bè, người thân mà lòng không phải nơm nớp khi thấy đâu đó những rào chắn phong tỏa đang dựng lên. Dẫu vậy, chính thứ virus đã “khuấy đảo” nhiều địa phương trên cả nước trong thời gian qua lại giúp ta nhận ra nhiều giá trị tích cực, đáng trân trọng.

Giáng Sinh năm ngoái, lớp 12 khóa 2020-2021 đã tổ chức chuyến từ thiện đến Mái ấm Tình Mẹ tại Gò Vấp. Mái ấm khá nhỏ chỉ vừa đủ cho một gia đình vài người nhưng lại nhận khá đông bé ở đa dạng độ tuổi, và cũng có nhiều “mama” trong coi và dạy dỗ các bé. Trong suốt buổi viếng thăm, chúng em đều cố gắng trò chuyện và hỏi thăm tình hình của từng em, mang phát bánh kẹo và không quên các nhu yếu phẩm gửi gắm các cô bảo mẫu cũng như những người mẹ ở Mái ấm.”

“Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau nếu mỗi người cùng biết ơn những hy sinh thầm lặng của bao “chiến sĩ” đang ngày đêm đấu tranh với dịch bệnh giữa đời thường, cùng trao yêu thương bằng những hành động sẻ chia, hay đơn giản là giữ ý thức tốt, chấp hành quy định phòng chống dịch để bảo vệ chính mình và những người xung quanh.” Chia sẻ của bạn Lê Ngọc An Thư – Cựu học sinh lớp 12 tại Tây Úc.