Thư từ Ban Giám hiệu Hệ thống Trường Tây Úc

Các em học sinh thân mến,

Kỳ thi giữa HKII đang đến thật gần với trường Tây Úc, và có thể kỳ thi này sẽ có chút khó khăn vì đã có nhiều đổi mới so với các kỳ thi trước. Nhưng các em hãy thật bình tĩnh và tự tin vì khi vượt qua được, các em sẽ thấy rằng thử thách này chính là cơ hội để các em tiến bộ hơn.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, các em có thể học hỏi các “bí quyết” sau:

  • Chọn thời điểm thích hợp và không gian yên tĩnh:

Các em cần tìm không gian yên tĩnh, tránh tiếng ồn để tập trung tốt hơn khi học bài. Đồng thời, cũng nên tìm các chỗ ngồi gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng và không khí trong lành.

  • Ngủ đủ giấc:

Về cơ bản, chúng ta cần ngủ 8 tiếng mỗi ngày thì mới có thể “F5” tâm trí trước khi học kiến thức mới. Bên cạnh đó, có một giấc ngủ sâu cũng là thời gian để các hormone tăng trưởng được giải phóng để giúp cơ thể phát triển tốt hơn.

  • Đặt mục tiêu của các em:

Không học tất cả các môn học trong cùng một ngày. Các em nên làm cho mình một thời khóa biểu cá nhân, trong đó có thứ tự ưu tiên các môn học và kế hoạch học tập hàng ngày.

Điều cuối cùng, khi cảm thấy căng thẳng, các em có thể lấy lại sự tự tin bằng cách hít một hơi thật sâu và tự thúc đẩy bản thân, “Tôi có thể làm được.Tôi là người chiến thắng. Tôi là người duy nhất có thể làm được.”

Chúc các em làm bài thi thật tốt!

Trân trọng,

Ban Giám hiệu Hệ thống Trường Tây Úc

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.