Thư từ Ban giám hiệu

Season greetings

Chào mừng quý phụ huynh và học sinh đến với bản tin điện tử – tháng 11 của Hệ thống trường Tây Úc,

Sau khoảng thời gian gần 3 tháng học tập trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, Ban giám hiệu nhà trường xin chúc mừng các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc một số kì thi đầu tiên trong năm học với thành quả đáng tự hào.

Một trong những điểm sáng đối với cộng đồng Tây Úc trong tháng này là phần lớn các em học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã được tiêm liều thứ hai của vắc-xin chống COVID-19. Điều này nhằm bảo vệ sức khỏe cho các em và cũng cho chúng ta  hy vọng vào một ngày được sớm trở lại trường. 

Ngày 20 tháng 11 là một ngày đặc biệt khi học sinh và giáo viên trên khắp cả nước cùng nhau kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Tất cả các giáo viên và học sinh đã có một ngày gặp gỡ trực tuyến, cùng nhau hát mừng và các em học sinh đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến những người lái đò đã đồng hành cùng các em trong quãng đời học sinh tươi đẹp .

Trong tháng này, tất cả ba cơ sở của WASS đã giới thiệu mô hình ‘Hệ thống Nhà’ cho học sinh. Hệ thống Nhà được thiết kế để khuyến khích các em tham gia và hòa nhập vào các hoạt động nhóm, với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm và cùng nhau làm việc trên tinh thần hợp tác để tìm ra giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong cuộc sống. Cuộc thi thiết kế logo cho Hệ thống nhà cũng nhận được nhiều sự quan tâm và các em đã tạo ra nhiều sản phẩm thú vị và sáng tạo. Ban giám hiệu và các học sinh đã cùng bỏ phiếu về thiết kế ấn tượng nhất và kết quả sẽ được sớm công bố. 

WASS cũng xin chúc mừng các học sinh chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE) đã hoàn thành kỳ thi cuối năm Lớp 11. Điểm số cuối cùng sẽ được Hội đồng học thuật Bang Tây Úc (SCSA) đánh giá và công bố. Học sinh chương trình Tú tài Mỹ (IBDP) khối 12 cũng đang cố gắng hết mình để hoàn thành các đánh giá cho tất cả các môn học của mình. Các em đang phấn đấu để đạt được một cột mốc quan trọng trong hành trang học tập khi nộp các bài luận mở rộng – thành quả mà tất cả các em đã rất tâm huyết để hoàn thành trong 15 tháng qua.

Hội đồng học thuật Bang Tây Úc (SCSA) đã tổ chức các buổi hội thảo về Công nghệ để đảm bảo các giáo viên của WASS hiểu rõ những thay đổi đối với chương trình và cách thức giảng dạy. Hội đồng cũng tiến hành đánh giá các tiêu chuẩn cho điểm của môn Toán và Đọc hiểu Trực tuyến của WASS, nhằm xây dựng một kế hoạch để đảm bảo công bằng và chất lượng học cho các học sinh. Hội đồng cũng đã tiến hành kiểm tra tài liệu chương trình giảng dạy Tú tài Bang Tây Úc WACE Lớp 12, chuẩn bị cho khóa đầu tiên vào tháng 12 năm 2021.

Tháng tới đây sẽ là thời điểm đặc biệt đối với nhiều thành viên của cộng đồng WASS khi chúng ta cùng gia đình, bạn bè và những người thân yêu đón Giáng sinh và trân trọng khoảng thời gian và khoảnh khắc đặc biệt mà chúng ta có thể chia sẻ cùng nhau. WASS xin gửi lời chúc đến Quý phụ huynh và các em học sinh một mùa giáng sinh an lành, ấm áp và một năm mới 2022 dồi dào sức khỏe, may mắn, thành đạt trong cuộc sống.

Trân trọng,

Ban giám hiệu trường Tây Úc

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.