fbpx

Trong Giải khiêu vũ thể thao vô địch quốc gia lần thứ 17 tổ chức tại Singapore vừa qua, hai cậu bé tài năng của Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc Cao Minh Thiên Tùng và Lê Phạm Minh Quân đã xuất sắc giành được những giải thưởng cao ở đấu trường quốc tế. Trong đó, Thiên Tùng giành 1 Huy Chương vàng và 1 Huy chương Bạc hạng thiếu nhi, còn Minh Quân đạt Huy chương Đồng và xếp hạng thứ 4 nội dung thiếu niên.

Được tổ chức quy mô tại Nanyang Technological University, Singapore Giải khiêu vũ thể thao vô địch quốc gia Singapore lần thứ 17 thu hút đông đảo vận động viên khu vực Châu Á tham gia. Trong lần “mang chuông đi đánh xứ người” lần này Minh Quân và Thiên Tùng là niềm hy vọng lớn của toàn đoàn bởi đây là hai trong số những gương mặt nhí tài năng của làng khiêu vũ thể thao Việt Nam.

Singapore National Dancesport Championships là cuộc thi thu hút đông đảo “kiện tướng” đến từ các quốc gia trên thế giới.

Cao Minh Thiên Tùng (ngồi phía tay trái), Lê Phạm Minh Quân (ngồi phía tay phải) là hai hạt giống tài năng của làng khiêu vũ Việt Nam.

Không phụ lòng mong đợi của thầy cô và gia đình, Thiên Tùng (đứng thứ 2 từ trái sang) xuất sắc giành 1 Huy Chương vàng và 1 Huy chương Bạc hạng thiếu nhi.

Minh Quân cũng thuyết phục được ban giám khảo với điệu nhảy Latin quyến rũ, đạt Huy chương Đồng và xếp hạng thứ 4 nội dung thiếu niên.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Chị Lê Thu Hương mẹ của bé Thiên Tùng vỡ òa cảm xúc: “Trước khi đi thi thầy cô đã nói đây là giải vô địch Singapore có quy mô rất lớn vì vậy mà các thầy cô không kỳ vọng giải thưởng ở các con, mà chỉ mong các con đi học hỏi chuẩn bị cho các giải sắp tới. Vậy mà toàn đội đã đem về 8 Huy chương, các con vui mừng còn các mẹ và thầy cô rơi nước mắt. Cảm ơn thầy cô và các con đã nỗ lực luyện tập.”

Chỉ mới là cậu học sinh lớp 7 tại Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc nhưng Minh Quân đã mạnh dạn đăng ký thi hạng. Minh Quân chia sẻ: “Chưa bao giờ có được cảm giác thi đấu như lần này. Thương bạn nhảy quá đi, em nhỏ hơn mình 4 tuổi mà phải theo mình thi hạng trong khi đó nhìn vào danh sách vận động viên toàn là những đối thủ đáng gườm. Vào được vòng chung kết 5 điệu rồi mà cả thầy trò ôm nhau cùng khóc.”

Các cuộc thi quốc tế là cơ hội để các em học hỏi, rèn luyện bước nhảy của mình.

Hiện tại Cao Minh Thiên Tùng là học sinh lớp 4 tại Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc, cậu bé đã sớm bộc lộ năng khiếu của mình qua các tiết học âm nhạc và khiêu vũ.

Là đàn anh của Thiên Tùng, Minh Quân hiện tại đang là học sinh lớp 7 Trường Tây Úc. Với niềm đam mê dancesport Minh Quân có thể nhảy ở bất cứ mọi nơi, sân bóng đá cũng trở thành sàn nhảy của em và các bạn trong giờ giải lao ngắn ngủi.

Ái Linh