fbpx

Tháng 10 vừa qua các em học sinh Trường Tây Úc đã được học về tính cách Lòng nhiệt tình. Không chỉ được nghe những bài giảng lý thuyết mà các em đã thực hành những bài học thú vị của mình thông qua các hoạt động của trường. “Học lý thuyết phải gắn liền với thực tiễn khi triển khai chương trình Giáo dục tính cách” đó cũng là phương châm của Trường Tây Úc, ông Christopher Poole Johnson – Giám đốc học thuật chia sẻ.

Tính cách của một con người không tự nhiên mà chịu tác động mạnh mẽ từ môi trường xung quanh. Đó là lý do câu nói “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” luôn đúng. Khi một hành động được lặp đi lặp lại trong thời gian dài nó sẽ trở thành thói quen. Thói quen này theo thời gian sẽ mặc nhiên trở thành một phần tính cách. Chính vì vậy WAPS luôn chú trọng phương châm “Học đi đôi với hành” trong chương trình Giáo dục tính cách để giúp học sinh thay đổi từng thói quen nhỏ liên quan đến tính cách của các em.

Các bài học giờ đây không chỉ là những con chữ các em học trên lớp mà nó đã trở thành hành động khi các em áp dụng vào cuộc sống. Trong tháng 10 vừa qua các em đã tham gia rất nhiệt tình những phong trào do trường tổ chức như hoạt động thể thao, lễ hội, … ngay sau khi trải qua kỳ thi giữa học kỳ I. Các học sinh Tây Úc đã thể hiện tinh thần học chăm, chơi hết mình  trong các hoạt động.

ngay phu nu Viet Nam

Các em học sinh Tây Úc cùng nhau trang trí chocolate tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

hoat dong truong

Các em học sinh nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường

Halloween

Học sinh WAPS sôi động cùng Halloween

Đó là những tín hiệu đáng mừng đối với những người làm công tác giảng dạy khi chứng kiến học trò của mình trưởng thành từng ngày. Không chỉ nghĩ cho bản thân mình, các em đã biết đề cao tinh thần tập thể, đoàn kết và tham gia các hoạt động một cách nhiệt tình.

Cát Tường