thang-5-thang-thuc-hanh-long-quyet-tam

Tháng 5 – Tháng thực hành lòng quyết tâm

Một nhà leo núi có thể chinh phục đỉnh cao, trở thành người chiến thắng bằng những bước chân gian nan. Đó là nội dung mở đầu cho bài học giáo dục tính cách “Lòng quyết tâm”, trích từ giáo trình “Character First Education”, sẽ được giới thiệu đến các em học sinh tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) trong tháng 5 này.

He thong truong tay uc - thang 5-thang thuc hanh long quyet tam-800x400

Trong mọi mặt của cuộc sống, chúng ta luôn gặp phải những khó khăn nhất định. Nếu cứ bỏ mặc chúng và nuông chiều theo suy nghĩ “Khó lắm! Chắc  mình không làm được đâu!”, xem như bạn đã bị bức tử trên chính đường đua của riêng mình. Ngược lại, khi có được lòng quyết tâm, sẵn sàng làm điều mình mong muốn, chúng ta sẽ biết lên kế hoạch cần gì, thời gian ra sao, thực hiện thế nào, và  hành động ngay để chạm nhanh đến mục tiêu hơn nữa. Dù ở độ tuổi nào, giữ vị trí  gì trong xã hội… lòng quyết tâm luôn là yếu tố quan trọng để mang đến thành công cho bản thân mình. Đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, các em cần được rèn luyện tính cách này, qua đó giúp đặt mục tiêu cụ thể trong việc học và quyết tâm nuôi dưỡng chúng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính lòng quyết tâm ngày sau sẽ là động lực, khuyến khích các em không ngừng cố gắng để biến những ước mơ và hoài bão của bản thân trở thành hiện thực.

Trong tháng 5 này, các WASSers sẽ được giới thiệu và thực hành tính cách trên trong các sự kiện của trường, qua đó sẽ định hình lòng quyết tâm ở mỗi em và giúp ứng dụng chúng vào trong đời sống hàng ngày. Cụ thể gồm các hoạt động như: tập trung việc học tại lớp, hoàn thành các bài tập về nhà, cố gắng hết mình cho những môn học yếu, kiên trì thực hiện các hoạt động do trường phát động…

Đối với khía cạnh giao tiếp bên ngoài, bài học giáo dục tính cách này khuyến khích các em hãy quyết tâm từ chối những lời mời không tốt từ bạn bè hay bất kỳ ai khác như sử dụng bia rượu, thuốc lá, chất kích thích…, và luôn thể hiện sự sáng suốt và bình tâm để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.