thang-4-thang-thuc-hanh-tinh-tiet-kiem

Tháng 4 – Tháng thực hành tính tiết kiệm

“Tiền không dễ dàng kiếm được nhưng nếu tiêu tiền một cách hợp lý sẽ giúp bạn có được những điều mình mong muốn. Hãy thể hiện sự tiết kiệm qua việc giữ gìn đồ dùng học tập, không phí phạm thức ăn, tắt đèn và điện khi ra khỏi phòng…”. Đây là nội dung về tính cách tiết kiệm mà giáo trình “Character First Education” sẽ giới thiệu đến các em học sinh của mình trong tháng 4 này.

April

Ở bất kỳ độ tuổi, hoàn cảnh nào, chúng ta đều có thể rèn luyện tính tiết kiệm và thậm chí lên cho mình những kế hoạch cụ thể. Đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh, đây là quãng thời gian nhạy cảm của sự hình thành tính cách và nhận thức, do đó gia đình và trường học đóng vai trò chủ chốt và là người dẫn đường cho con em mình trên bước đường hoàn thiện bản thân. Tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS), chúng tôi lồng ghép chương trình giáo dục tính cách vào trong chương trình đào tạo của mình, giúp các em tìm hiểu và thực hành chúng qua các hoạt động chung và các buổi học không tường thực tế. Trong tháng 4 này, các em học sinh sẽ được giới thiệu và thực hành tính tiết kiệm trong từng việc làm cụ thể, giúp các em hình thành những thói quen tốt trong đời sống hàng ngày.

Các em sẽ học được cách không lãng phí thời gian trên lớp mà tập trung vào những gì thầy cô giảng dạy, hoàn thành những bài tập, dự án được giao tại trường trong một khoảng thời gian hợp lý. Mở rộng ra, giới trẻ đang ngày càng thích noi theo những thần tượng của mình nên vô tư xài tiền của ba mẹ mà không suy tính… Thông qua những hành động thực hành tính tiết kiệm, các em sẽ được hướng đến một cách sống thực tế tốt đẹp hơn.

Tại trường, tất cả học sinh cũng sẽ tự mình rèn luyện những thói quen đơn giản hàng ngày như tắt bớt các thiết bị điện không dùng tới, sử dụng nước tiết kiệm để góp phần chung tay làm giảm sự khủng hoảng nước sạch trên toàn cầu, giữ gìn sạch sẽ khuôn viên trường… Chính những nền tảng đó sẽ giúp các em hình thành tư tưởng tiêu xài hợp lý để thành công cho mai sau. Bởi lẽ muốn có một cuộc sống sung túc, trước hết bạn phải học cách quản lý tốt túi tiền của mình bằng việc tiêu xài đúng nơi và đúng thời điểm. Điều đó sẽ giúp mang đến cho các em những lợi ích bền vững trong tương lai và dự trù cho những phát sinh bất ngờ trong cuộc sống.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.