fbpx

Sau những ngày vinh dự được đại diện cho Việt Nam tranh tài cọ sát cùng các nước bạn tại đất nước Costa Rica, đội tuyển STEAM WASS đã xuất sắc giành được thứ hạng cao ở cuộc thi Robotics thế giới WRO 2017.

 

Năm nay, cuộc thi thu hút 55 quốc gia với hơn 500 đội tham dự tại các bảng thi đấu dành cho các lứa tuổi Tiểu học, THCS và THPT. Việt Nam với 12 đội tuyển đến từ các trường có thành tích cao nhất trong kỳ thi Robotacon trong nước đã lên đường sang Costa Rica trong tháng 11 để tranh tài cùng với các đội bạn đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Qua 5 vòng, các đội tuyển của Việt Nam đều vinh dự lọt vào top những đội dẫn đầu và tiếp tục đi thẳng vào vòng chung kết. Trong đó, Hệ thống Trường Tây Úc với 2 đội tuyển tham dự bảng Sáng chế B4 ở hai độ tuổi THCS và THPT đã lần lượt giành được thành tích xuất sắc như sau:

Bảng Open Junior (lứa tuổi THCS):

1. Trần Bảo Khang – 5C
2. Trần Bảo An – 8A
3. Lê Thường Trác – WA8

Đội STEAM WASS 4 với dự án Hệ thống đèn giao thông tiết kiệm năng lượng xuất sắc giành thứ hạng 24.

Bảng Open Senior (lứa tuổi THPT):

1. Trần Anh Khoa – 11A
2. Nguyễn Tường Linh – 11A
3. Nguyễn Phạm Anh Minh – 11B

Đội STEAM WASS 2 với dự án Robot cứu hộ đa địa hình vinh dự nhận được 242,33 điểm, xếp hạng thứ 23.

Cũng tại bảng này, đội đương kim vô địch Việt Nam UPAN đến từ khối chuyên tin của ĐHKHTN và trường chuyên Lê Hồng Phong đạt được 206, 33 điểm, xếp hạng thứ 26. Như vậy, với kết quả trên, hai đội tuyển của WASS đã xuất sắc mang thành tích cao về cho đất nước tại bảng B4 của cuộc thi.

Đến với sân chơi lần này, WASSers không chỉ được cọ sát, học hỏi mà còn rèn luyện được sự tự tin và kỹ năng giao tiếp khi hòa mình vào cuộc thi quy mô với nhiều quốc gia có thế mạnh về khoa học công nghệ. Đặc biệt là tình bạn xuyên biên giới cùng những kinh nghiệm tích lũy trên đấu trường quốc tế, chắc rằng đây sẽ là kỷ niệm sâu sắc và là hành trang quý báu cho các WASSers trên con đường chinh phục ước mơ học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Một lần nữa, chúng ta hãy cùng chúc mừng đội tuyển STEAM WASS và nhìn lại những hình ảnh đầy tự hào của các bạn tại đấu trường WRO năm nay, các bạn nhé!