Bên cạnh việc cung cấp kiến thức để chuẩn bị hành trang cho các em học sinh bước vào thế kỷ 21, tại trường Quốc tế Tây Úc chúng tôi còn quan tâm đến việc phát triển và rèn luyện về thể chất cho các em để có thể trở thành những công dân toàn diện có ích cho đất nước. Trong năm học mới 2019 – 2020, chúng tôi sẽ bổ sung các môn học rèn luyện thể chất hoàn toàn mới với các bộ môn như: ballet, bóng chày, golf và khúc côn cầu; hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều niềm vui và khám phá các em học sinh.

Bên cạnh các bộ môn thể thao quen thuộc như bóng đá, bóng rổ, bơi lội, … trong năm học mới này, chúng tôi sẽ tích hợp thêm một số môn thể thao hoàn toàn mới bao gồm: Golf, bóng chày và khúc côn cầu.

Điều thú vị ở những môn thể thao này chính là bên cạnh các yêu cầu về thể lực tốt, các em học sinh cần phải có đủ sự tập trung, tính kiên nhẫn, sự khéo léo cũng như khả năng tính toán và tư duy. Đó cũng chính là mục tiêu mà WASS muốn hướng đến cho các em, học sinh vừa có thể vui chơi, rèn luyện thân thể, lại vừa được bổ trợ những kỹ năng mềm cần thiết cho các môn học khác cũng như ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống hàng ngày.

Đặc biệt, một trong những lớp học được các em học sinh mong chờ nhất cũng được chúng tôi triển khai và áp dụng vào chương trình học năm nay là múa ballet. Ballet là bộ môn nghệ thuật đặc biệt khi không chỉ giúp các em học sinh phát triển thể chất, tinh thần mà còn là phát triển kỹ năng xã hội và hình thành những đam mê tiềm tàng.

Bằng việc bổ sung những môn học thú vị vào các lớp học rèn luyện thể chất tại trường, chúng tôi muốn mang lại thật nhiều sự lựa chọn cho các em học sinh, để các em có thể tự do trải nghiệm và khám phá những môn học khác nhau, tự do khai phóng những tiềm năng thật sự của bản thân. Hy vọng các em sẽ có thật nhiều niềm vui với các môn học mới trong năm nay nhé.

Stephen Zahra

Hiệu trưởng chương trình Bang Tây Úc