mung-ngay-quoc-te-phu-nu-8-3-nhan-doi-yeu-thuong

Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 – Nhân đôi yêu thương

“Nhân đôi yêu thương” là thông điệp mà Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) muốn gửi gắm đến các em học sinh của mình nhân ngày lễ đầy ý nghĩa và đặc biệt năm nay. Đây sẽ là cơ hội tốt để các WASSers thể hiện “Lòng biết ơn”, một trong những bài học trong chương trình Giáo dục tính cách tại trường, với những người phụ nữ thân thương.

Happy International Women's Day 2016

Tại WASS, các em học sinh luôn được trang bị những kiến thức học thuật cần thiết, nhưng cũng không thiếu các hoạt động hướng về các giá trị đạo đức và phát triển cảm xúc lành mạnh. Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày lễ quan trọng dành tặng cho một nửa thế giới này, là một trong các sự kiện đặc biệt được WASS tổ chức đều đặn hàng năm tại trường cho các công dân nhỏ tuổi của mình. 8/3 năm nay, WASS sẽ mang đến cho các em một PHOTO CORNER được trang trí thật đặc biệt ngay tại sảnh, đây là sẽ nơi để các em ghi trọn những khoảnh khắc đầy ý nghĩa bên những người phụ nữ thân yêu trong cuộc đời mình. Hãy cùng nhân đôi và lan tỏa tình yêu thương đến cho một nửa thế giới này WASSers nhé! Những bức ảnh đẹp cùng lời chúc ý nghĩa nhất được chia sẻ trên fanpage của trường (www.facebook.com/v3.wass.edu.vn) sẽ nhận được những món quà vô cùng thú vị.

[pb_box icon=”app.png”][pb_box_text]

Ngày Quốc tế Phụ Nữ được tổ chức hàng năm ở nhiều quốc gia trên thế giới, có lịch sử bắt nguồn từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt tại Mỹ vào cuối thế kỷ XIX (8/3/1857). Vào ngày này, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc.

Tuy nhiên, đến mãi ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, mới quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Nguồn: Vietnamnet[/pb_box_text][/pb_box]

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.