Trường quốc tế không phải là mô hình dạy học quá mới mẻ tại Việt Nam nhưng luôn được các quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Đứng trước hàng trăm lựa chọn các ngôi trường giảng dạy theo các chương trình quốc tế khác nhau, cha mẹ nên làm thế nào để có thể chọn được môi trường lý tưởng để cho con mình theo học?

Chọn trường quốc tế phù hợp với con không phải là điều dễ dàng

Những điều quan trọng cha mẹ cần chú  ý khi chọn trường quốc tế cho con

Lựa chọn cho con học trường quốc tế, cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ được hưởng một môi trường giáo dục tốt nhất. Tuy nhiên, các chương trình giảng dạy quốc tế của các hệ thống trường khác nhau sẽ có sự điều chỉnh và định hướng con đường giáo dục khác biệt. Vì vậy, cha mẹ khi cân nhắc chọn môi trường học quốc tế phù hợp cho con mình nên cân nhắc các yếu tố sau:

Chương trình học

Các trường quốc tế ở Việt Nam ngoài một phần chương trình giảng dạy chung của Bộ Giáo dục thì chương trình quốc tế sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào chương trình đào tạo mà trường mua bản quyền. Các chương trình quốc tế phổ biến được áp dụng tại các hệ thống trường quốc tế tại Việt Nam là: Chương trình đào tạo Anh Quốc, Mỹ, Nhật Bản và chương trình Bang Tây Úc.

Chọn chương trình học quốc tế phù hợp với năng lực và định hướng tương lai của con

Mỗi chương trình giảng dạy sẽ có sự khác biệt về môn học, hướng đào tạo, phát triển kỹ năng và định hướng con đường học thuật riêng. Do đó, cha mẹ cần cân nhắc lựa chọn trường quốc tế có chương trình học phù hợp với con mình.

Môi trường học tập

Môi trường học tập hòa đồng, thân thiện giúp các con dễ hòa nhập hơn

Đa phần các trường đạt chuẩn quốc tế đều đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn khắt khe về điều kiện cơ sở vật chất. Tuy nhiên, điều cha mẹ cần quan tâm khi chọn trường quốc tế cho con mình chính là văn hóa môi trường học. Tùy mỗi trường sẽ xây dựng nên các quy tắc, văn hóa ứng xử trong môi trường học tập. Theo đó, cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn môi trường học mà con dễ thích nghi, hòa đồng và cảm thấy thoải mái khi học tập ở đây.

Chính sách của trường

Khi chọn trường quốc tế cho con, cha mẹ cũng nên tham khảo các chính sách của nhà trường dành cho các em học sinh và phụ huynh. Chính sách của trường liên quan đến vấn đề sinh hoạt của con ở trường, sự an toàn, đảm bảo vấn đề sức khỏe và các hình thức xử lý khi có các vấn đề phát sinh trong quá trình học tập. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp con an tâm học tập và cha mẹ cũng cảm thấy thoải mái khi để con học tập ở trường. 

Học phí

Giáo dục là kênh đầu tư lâu dài. Do đó, cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn những ngôi trường có mức học phí hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình để cho con theo học.

Trường Quốc tế Tây Úc – Nơi chắp cánh ước mơ du học 

Đa phần các bậc cha mẹ và các em học sinh lựa chọn học trường quốc tế đều có định hướng du học trong tương lai. Và để chắp cánh, tạo đà vững chắc cho chặng hành trình vươn mình ra thế giới đó của các em học sinh, cha mẹ luôn cần phải cân nhắc một môi trường học tập thực sự lý tưởng để gửi gắm con đường học vấn của con mình.

Trường Quốc tế Tây Úc là hệ thống trường liên cấp, có các khối lớp từ Mầm non đến lớp 12. Trường có các chương trình đào tạo song ngữ và quốc tế cho các em học sinh thuộc tất cả các khối lớp.

Trường Quốc tế Tây Úc – nơi giúp các thế hệ học sinh chắp cánh ước mơ du học

Các em ở lứa tuổi Mầm non sẽ được học chương trình song ngữ, kết hợp giữa chương trình đào tạo chuẩn của Bộ giáo dục Việt Nam và chương trình Bang Tây Úc. 

Các em khối Trung học và THPT có thêm các lựa chọn chương trình học khác như chương trình Tú tài Bang Tây Úc, chương trình Tú tài Mỹ và chương trình Tú tài Quốc tế. 

Các chương trình học đa dạng, được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi để các em học sinh có thể dễ dàng tiếp thu, lĩnh hội tri thức và phát triển các kỹ năng sống cần thiết. 

Sau khi kết thúc chương trình Tú tài, các em sẽ có cơ hội nhận bằng cấp quốc tế. Bằng cấp có giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Đây chính là “tấm vé” để các em tự tin bước vào các ngôi trường Đại học hàng đầu trên thế giới trong tương lai. 

Đặc biệt, Trường Tây Úc mở ra một môi trường học tập năng động, an toàn và thân thiện. Các em học sinh sẽ được tự do khám phá và phát triển tài năng của bản thân mà không hề có bất kỳ giới hạn nào.

Các bậc cha mẹ khi cho con theo học tại Trường Quốc tế Tây Úc sẽ giúp các con có được những bước đệm vững chắc cho hành trình vươn xa và bay cao đến những môi trường học tập lý tưởng trên toàn thế giới.