fbpx

Cho con học trường quốc tế, trẻ sẽ có cơ hội làm quen và thích ứng với môi trường học toàn cầu, định hướng con đường học tập và làm việc ở nước ngoài. Nhưng để con học trong môi trường chuẩn quốc tế như vậy, liệu con có dần quên mất bản sắc văn hóa vốn có hay không? Làm thế nào để có thể chọn cho con được một môi trường học tập quốc tế mà vẫn gìn giữ trọn vẹn những nét đẹp văn hóa của dân tộc?

Nỗi băn khoăn chung của cha mẹ khi cho con học trường quốc tế  

Chọn môi trường học tập phù hợp và mang đến cho con những định hướng tốt nhất cho tương lai là mối bận tâm chung của nhiều quý phụ huynh. Trường quốc tế là một trong những môi trường đào tạo được các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. Bởi nơi đây chính là nơi giúp các con phát triển mọi mặt về thể chất, trí tuệ, cảm xúc và năng khiếu nghệ thuật. Đặc biệt, khi các con học ở trường quốc tế, khả năng ngoại ngữ của con sẽ đạt đến trình độ thuần thục, đáp ứng việc học tại nước ngoài một cách thuận lợi nhất.  

Tuy nhiên, nhiều cha mẹ, phụ huynh cũng tỏ rõ mối băn khoăn khi cho con em mình theo học tại các ngôi trường quốc tế. Môi trường học tập 100% giáo viên bản xứ, chương trình học từ nước ngoài, các con trong giờ học cũng tương tác với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vậy khi cho con theo học ở môi trường chuẩn quốc tế như vậy, liệu trẻ có dần bị “Tây hóa” mà quên đi những nét đẹp văn hóa Á Đông, thậm chí quên luôn tiếng mẹ đẻ hay không?

Cha mẹ lo lắng con học trường quốc tế sẽ bị Tây hóa

Quả thật, môi trường học tập quốc tế luôn là môi trường giáo dục ưu việt cho trẻ. Trường quốc tế không chỉ đơn thuần cung cấp cho trẻ các bài học bổ ích mà còn hỗ trợ các con khơi gợi và phát huy những tiềm năng vốn có. Các con sẽ được tự do tư duy, sáng tạo và phát triển năng khiếu của mình mà không bị các bài học rập khuôn gò bó. Tuy nhiên, nỗi lo lắng, băn khoăn của quý cha mẹ, phụ huynh cũng không phải là không có căn cứ. 

Trong giai đoạn con trẻ đến trường, môi trường học tập ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng và hướng nhìn nhận sự việc của các con. Vì thế, lựa chọn cho con một môi trường học tập chuẩn quốc tế nhưng vẫn giúp con hiểu được những giá trị văn hóa tốt đẹp thuần túy là điều vô cùng cần thiết.  

Trường quốc tế song ngữ – Môi trường học tập tối ưu cho con 

Trường quốc tế dạy song ngữ với sự kết hợp song song giữa chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và chương trình đào tạo tiên tiến của nước ngoài. Nếu cha mẹ, phụ huynh lo lắng con em mình không kịp thích ứng với môi trường học tập quốc tế hoặc mong muốn con em mình có thể đồng thời trải nghiệm chương trình học song song thì trường quốc tế song ngữ chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Môi trường học tập tại trường song ngữ giúp các con phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng ngoại cần thiết phục vụ cho việc tự học và trang bị kỹ năng sống. Bên cạnh đó, các con còn được giảng dạy về những bài học về giá trị đạo đức, lối sống và các nét đẹp văn hóa của dân tộc. 

Môi trường song ngữ quốc tế giúp con có định hướng tốt cho tương lai 

Hòa mình trong môi trường song ngữ quốc tế, các con vừa có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, tạo đà vươn ra thế giới. Nhưng đồng thời, các con cũng không quên đi những giá trị văn hóa tuyệt đẹp của dân tộc. Sự tiếp cận và nhận thức về đa dạng nền văn hóa khác nhau trong trường quốc tế còn giúp các con có cái nhìn khách quan và tôn trọng sự khác biệt giữa các quốc gia, dân tộc.

Có thể nói, trường quốc tế song ngữ chính là môi trường học tập vô cùng lý tưởng mà các quý cha mẹ, phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn cho con em mình theo học. 

Giai đoạn nào nên cho con học trường quốc tế song ngữ là tốt nhất?

Giai đoạn trẻ bước vào độ tuổi đến trường (từ 02 – 05 tuổi) chính là thời điểm tốt nhất để cha mẹ cho con theo học trường quốc tế đào tạo hệ song ngữ.

Đối với trẻ mầm non, môi trường học tập đầu tiên có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và định hướng con đường học tập, phát triển của con sau này. Vì vậy, cha mẹ có con ở lứa tuổi mầm non nên chọn cho con một ngôi trường mầm non quốc tế đào tạo theo hệ song ngữ để con theo học. 

Mầm non là giai đoạn tốt nhất để cho con học trường song ngữ quốc tế

Tại sao môi trường song ngữ quốc tế lại phù hợp với trẻ mầm non?

Từng bước giúp con tiếp cận với môi trường học tập quốc tế

Các con đôi khi sẽ bị choáng ngợp nếu ngay từ lần đầu đến trường đã hòa mình vào một tập thể quốc tế. Nhất là khi trước đó, trẻ chưa từng tiếp xúc với môi trường học tương tự. Trường mầm non quốc tế song ngữ có sự phối hợp giữa các giáo viên nước ngoài và giáo viên trong nước. Con sẽ dần dần học được cách làm quen với việc học mà không quá áp lực.

Dạy con cách tôn trọng nét đẹp văn hóa dân tộc

Giai đoạn mầm non là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong việc giúp trẻ có cái nhìn đúng đắn và tôn trọng về những giá trị cội nguồn. Trong môi trường học tập quốc tế song ngữ, cơ hội tiếp cận với đa dạng các nền văn hóa cùng sự dìu dắt của các giáo viên, các con sẽ có thêm sự nhìn nhận tích cực về những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. 

Giúp con định hướng môi trường giáo dục trong tương lai

Cho con theo học hệ song ngữ tại trường quốc tế sẽ giúp con có định hướng rõ ràng về mục tiêu và phương hướng lựa chọn môi trường học tập phù hợp ở các cấp học cao hơn. Chương trình học song song sẽ giúp con khơi gợi tiềm năng ở các lĩnh vực học mà con yêu thích. Từ đó, giúp con có những hướng đi tốt nhất cho con đường học vấn của mình sau này. 

Trường quốc tế Tây Úc cung cấp chương trình học song ngữ cho trẻ mầm non và chương trình học quốc tế cho học sinh cấp Trung học. Môi trường học tập liên kết giữa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và chương trình giảng dạy Bang Tây Úc sẽ giúp các thế hệ mầm non phát triển một cách toàn diện nhất. Giúp các con tự tin phát triển tài năng, hòa nhập cùng bạn bè quốc tế nhưng cũng không quên đi sự trân trọng đối với những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp vốn có.

Trường Tây Úc – môi trường học tập quốc tế tốt nhất cho con 

Trong môi trường học tập tại Trường quốc tế Tây Úc, các con sẽ được tự do thể hiện cá tính và sự sáng tạo. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, an toàn cùng đội ngũ giáo viên tận tình, giàu kinh nghiệm cùng những giờ học thú vị, hăng say tại Trường Tây Úc sẽ giúp các con có những bước đi vững chắc cho con đường học vấn trong tương lai.