fbpx
Nhằm giúp trẻ làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tốt tâm lý để bước vào lớp 1. Ngày 08/05, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đã tổ chức đón học sinh của Trường Mầm non Mỹ Đức đến tham quan.
Tại buổi tham quan, các em được nghe cô Hương giáo viên Trường Tây Úc giới thiệu về môi trường học tập của các anh chị lớp 1. Để các em có cái nhìn thực tế hơn các cô đã dẫn các em mầm non tham quan các phòng học, phòng ăn và sân chơi thể thao. Sau ít phút rụt rè, các bé đã nhanh chóng hòa mình vào môi trường mới cùng chơi trong sân trường các trò chơi như: Bóng rổ, bóng đá, bi lắc, rồng rắn lên mây, thi tô màu,… cuối cuộc thi tô màu những bé có bức tranh đẹp nhất được nhận phần thưởng từ Trường Tây Úc.
Cùng đi với học sinh Trường Mầm non Mỹ Đức ngoài giáo viên và các cô bảo mẫu còn có cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Trinh Thục. Theo cô, thông qua chuyến đi này các em được tận mắt thấy các anh chị lớp 1 học tập như thế nào? Môi trường học ra sao? Để sau này khi bước vào lớp 1 các em thích ứng nhanh hơn với môi trường, phương pháp học tập mới thay vì “vừa học vừa chơi” của chương trình mần non. Không chỉ vậy khi thấy các anh chị lễ phép, ngoan ngoãn, nói tiếng Anh giỏi là tấm gương để các bé noi theo.

Sau đây là một số hình ảnh các em Trường Mầm non Mỹ Đức trong buổi tham quan:

IMG_4182

Trẻ hứng thú với không gian học tập tại Trường Tây Úc

IMG_4188

Học sinh mầm non Trường Mỹ Đức đến thăm lớp học của các anh chị lớp 1

vlcsnap-2015-05-08-14h19m04s49

Các em vô tư tham gia trò chơi, vui đùa ở sân chơi

IMG_4225

Mình cùng tham gia cuộc thi vẽ tranh nào

IMG_4243

Tập trung và chăm chú

IMG_4229

Em vẽ cả thế giới

IMG_4203

Nụ cười hồn nhiên và ngây thơ

IMG_4204

Hết hè này là mình đã vào lớp 1 rồi

IMG_4262

Ai phối màu đẹp hơn nào?

IMG_4266

Các họa sĩ nhí hào hứng nhận quà lưu niệm

IMG_4281

Những chuyến tham quan trường tiểu học giúp trẻ mầm non tự tin vào lớp 1

Thiện Mạnh