Trường Quốc tế Tây Úc chính thức triển khai giảng dạy chương trình Tú tài Mỹ (ADP) kể từ tháng 09/2020, mở ra nhiều cơ hội học tập cho học sinh trên bước đường hội nhập nền giáo dục quốc tế tiên tiến. 

WASS chính thức triển khai Chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE) và Tú tài Mỹ (ADP)

Bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, Hệ thống Trường Tây Úc sẽ chính thức triển khai chương Tú tài Mỹ (ADP), cũng như chuẩn bị sẵn sàng để giảng dạy chương trình tú tài quốc tế (IBDP), dự kiến được cấp phép vào tháng 1/2020. Việc cung cấp các chương trình học tập khác nhau sẽ giúp học sinh có thêm nhiều lựa chọn cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình Tú tài Mỹ được triển khai dựa trên chương trình của của Bang Pennsylvania – Mỹ, do Sở Giáo Dục Greenville cấp phép giảng dạy. Chương trình được kiểm định bởi Bộ giáo dục Bang Pennsylvania và Hiệp hội các trường Tiểu học và Trung học miền Trung Hoa Kỳ (Middle States Commissions on Elementary and Secondary Schools – M.S.A.-C.E.S.S.

WASSers khi đạt đủ các yêu cầu tốt nghiệp của chương trình sẽ nhận bằng Tú tài Mỹ, được cấp bởi Trường Greenville High School (Pennsylvania, Mỹ với bằng cấp được công nhận tại tất cả các trường tại Mỹ, Úc, Canada và các trường giảng dạy chương trình tiếng Anh trên toàn thế giới.

Xem thêm chi tiết chương trình tại link sau: https://wass.edu.vn/vi/chuong-trinh-tu-tai-my.html

Trong năm học 2019 – 2020, Hệ thống Trường Tây Úc sẽ cấp 60 suất học bổng bao gồm toàn phần, bán phần và 25% chương trình Tú tài Mỹ dành cho các học sinh lớp 10 và 11 trong và ngoài Hệ thống.

Các tiêu chí cấp học bổng bao gồm:

        Điểm trung bình lớp 9 và 10 đạt tối thiểu 8.0 đối với chương trình Việt Nam, đối với học sinh học chương trình quốc tế (được công nhận/kiểm định), điểm các nhóm môn Core (Toán, Khoa học, Tiếng Anh) đạt điểm A trở lên.

        Khả năng tiếng Anh: Tương đương IELTS từ 6.5 trở lên (không có band nào dưới 6.0), hoặc đạt tối thiểu 85% kỳ thi đầu vào tại WASS. Học sinh đang học chương trình quốc tế được miễn kiểm tra tiếng Anh.

–  Học sinh thể hiện được mục đích và lộ trình học tập của mình qua Letter of Interest và phần phỏng vấn trực tiếp.

 Hồ sơ bao gồm:

  1. Đơn ứng tuyển – Application Form (Nhận tại Phòng tuyển sinh)
  2. Letter of Interest
  3. Bảng điểm/học bạ sao y công chứng **
  4. Bằng cấp/chứng chỉ tiếng Anh **

** Không áp dụng với học sinh đang học tại WASS

Với việc mở rộng cơ hội cho học sinh khi triển khai chương trình tú tài Mỹ, hy vọng rằng học sinh WASS sẽ có thêm các sự lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Đây cũng là một bước tiến mới đánh dấu sự phát triển bền vững của WASS, đưa học sinh đến gần hơn với những cánh cửa tri thức tiên tiến trên thế giới trong tương lai.