Chào mừng đến với Hoạt động Sau giờ học.

Hello!

Tại WASS, chúng tôi tin rằng việc tham gia các hoạt động ngoại khóa thường xuyên là cách tốt nhất để giúp các em học sinh phát triển nhân cách cá nhân, giảm căng thẳng về cảm xúc và nâng cao các kỹ năng xã hội hoặc học tập có thể có lợi cho trẻ trong tương lai.

Giới thiệu

Để tạo điều kiện cho các em được lựa chọn theo sở thích, theo nhu cầu học tập và phát triển bản thân, Nhà trường sẽ tổ chức nhiều câu lạc bộ với đa dạng lĩnh vực dành cho tất cả các học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12. Các hoạt động này sẽ mang lại sự đa dạng, hòa nhập, vui vẻ và thích thú cho học sinh mỗi tuần. Học sinh có thể tham gia các hoạt động sáng tạo, năng động và học thuật trong mỗi học kỳ. Các em sẽ trải qua một loạt các hoạt động nhằm nâng cao và phát triển các giá trị cốt lõi của việc học.

Câu lạc bộ

WASS khuyến khích các em học sinh thử những điều mới, tìm thấy tài năng tiềm ẩn hoặc lĩnh vực quan tâm mà các em sẽ tiếp tục theo đuổi ở trường đại học và trong cuộc sống sau này. Từ sứ mệnh đó, Nhà trường thành lập một loạt các hoạt động câu lạc bộ dành cho học sinh để tìm ra các lĩnh vực cụ thể mà các em yêu thích, thúc đẩy và phát triển. Học sinh được chọn 4 câu lạc bộ / năm.

Câu lạc bộ là một phần của Chương trình Hoạt động Sau giờ học ở WASS, được tổ chức từ thứ Hai đến thứ Năm hằng tuần, từ 15h50 - 16h30. Các em học sinh sẽ có cơ hội mở mang tri thức và rèn luyện nhiều kỹ năng thông qua việc tham gia những hoạt động sáng tạo, năng động

Workshop

Workshop là một trong những chuỗi Hoạt động Sau giờ học được tổ chức từ 15h50 - 16h30 dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, hoạt động được tổ chức vào một ngày trong tuần (thứ Hai đến thứ Năm tuỳ theo khối lớp). Các Workshop được tổ chức theo các nhóm nhỏ từ 15 - 25 học sinh hoặc diễn đàn lớn tuỳ thuộc vào tính chất của từng lĩnh vực. Thông qua hoạt động này, học sinh sẽ bày tỏ chính kiến của mình thông qua các hình thức khác nhau như: thuyết trình, tranh biện, hội thảo, diễn đàn giả định xoay quanh các chủ đề theo một lĩnh vực nhất định. Đồng thời, học sinh có cơ hội nghiên cứu, chia sẻ các kiến thức và trải nghiệm của mình thông qua các lĩnh vực trong cuộc sống, với mỗi tuần một chủ đề khác nhau.

Trong năm học 2022-2023, hoạt động Workshop sẽ được tổ chức theo 04 Quý. Mỗi quý, học sinh sẽ được đăng ký tham gia 1 (một) lĩnh vực, mỗi lĩnh vực sẽ có 8 chủ đề diễn ra trong 8 tuần.

Quý Phụ huynh và các em học sinh vui lòng cân nhắc và lựa chọn các lĩnh vực Workshop khác nhau cho 4 kỳ, vì sẽ không thể thay đổi sau khi đăng ký.

Số lượng học sinh cho mỗi lớp Workshop là 15 - 25 học sinh. Nếu số lượng học sinh đăng ký ít hơn 10, lớp sẽ không được mở.

Hoạt động Thể thao

Là một trong những Hoạt động Sau giờ học được chờ đón, Đội Tuyển Thể Thao sẽ chính thức được tổ chức tại tất cả các cơ sở của WASS trong năm học mới 2022 - 2023 này. Đội Tuyển Thể Thao có lịch hoạt động từ 15h50 - 16h30 thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần. Các em học sinh sẽ có cơ hội mở mang kiến thức thể thao và luyện tập những kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao thông qua nội dung chương trình tập luyện phong phú và hấp dẫn.

Được tổ chức theo các giải đấu, hoạt động luyện tập từ 1 đến 2 buổi/tuần sau giờ học dưới dạng đội tuyển. Học sinh được tham gia tối đa 4 đội tuyển trong 1 năm học tương ứng 1 đội tuyển/kỳ học. Học sinh sẽ được chia thành từng bảng với các nhóm nam và nữ theo độ tuổi, để có thể luyện tập và thi đấu các giải mở rộng của Hệ thống Nhà, của Trường và các giải liên trường.

Với mục tiêu nâng cao và phát triển giá trị cốt lõi của Chương trình Tây Úc nói riêng và chương trình giáo dục nói chung, Nhà trường mong muốn Đội tuyển thể thao sẽ mang lại nhiều niềm vui, giải tỏa căng thẳng và rèn luyện sức khỏe thể chất tinh thần cho học sinh. Đồng thời, câu lạc bộ thể thao sẽ giúp học sinh tự do khám phá những điều mới lạ, niềm đam mê và tài năng của bản thân.

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Trang đăng ký Hoạt động Sau giờ học