hanh-trinh-di-tim-gia-tri-coi-nguon-chua-bao-gio-thu-vi-den-the

“Hành trình đi tìm giá trị cội nguồn” chưa bao giờ thú vị đến thế

“Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba”. Với mục đích kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương 2016, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) sẽ tổ chức cuộc thi “Hành trình đi tìm giá trị cội nguồn” vào ngày 15/4 tới đây. Thông qua hình thức học lịch sử đầy sáng tạo này, WASS mong muốn các em học sinh tích lũy thêm kiến thức về lịch sử nước nhà, từ đó hun đúc cho mình một tình yêu nước nồng nàn.

GiotoHV-2016

Sinh thời cụ Huỳnh (nhà yêu nước Huỳnh Thúc Kháng) đã viết: Học địa để sống với non sông đất nước, học sử để sống với người chết – nghĩa là để tôn vinh và tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong những biến cố lịch sử, nhằm giữ lấy từng tấc đất cho nước nhà. Là một nhà giáo dục, chúng tôi luôn nhận thức rằng: đã là người Việt Nam, chúng ta phải biết về đất nước và hiểu về lịch sử dân tộc mình, nhằm gìn giữ những giá trị cội nguồn có bề dày lịch sử hàng ngàn năm văn hiến này.

Khi nói về lịch sử Việt Nam, phải nhắc đến công cuộc dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng – những người đã có công mở mang bờ cõi đất Việt, và đấu tranh với bao thế lực ngoại xâm để giữ vững lãnh thổ tổ quốc. Do đó, cuộc thi “Hành trình đi tìm giá trị cội nguồn” đầy ý nghĩa này không chỉ giúp các WASSers tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử nước nhà, hun đúc lòng tự hào dân tộc, mà còn là cơ hội để các em tưởng nhớ đến các vị vua Hùng, thể hiện lòng biết ơn, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đẹp đẽ của người Việt Nam ta. Đây cũng là mục tiêu cao nhất của Hệ thống Trường Tây Úc, đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân toàn cầu có tư duy, bản lĩnh và nhân cách tốt.

[pb_box icon=”app.png”][pb_box_text]

Lễ hội Đền Hùng (hay gọi khác Lễ Giỗ tổ Hùng Vương) là một trong những lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam ta, được diễn ra vào mùng 10/3 âm lịch tại Đền Hùng (Việt Trì, Phú Thọ). Đây là dịp để những người con đất Việt tưởng nhớ đến công lao dựng nước, giữ nước của các vị Vua Hùng, thể hiện việc giữ gìn bản sắc dân tộc và nguồn gốc “Con Rồng cháu Tiên”.

Theo đó, “Tín ngưỡng thờ cúng vua Hùng” đã được UNESCO công nhận là “kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại đại diện của nhân loại”.

[/pb_box_text][/pb_box]

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.