giao-luu-cung-nghe-si-piano-gabriel-tran-phuong-nam

Giao lưu cùng nghệ sĩ Piano Gabriel Trần Phương Nam

Với mục tiêu phát triển toàn diện về trí lực, thể lực, nhân cách và thẩm mỹ, trường Tiểu học và Trung học Tây Úc luôn tạo những sân chơi và cơ hội để học sinh phát triển khả năng của mình.

Trong lần trở về nước biểu diễn lần thứ V, Nghệ sĩ Piano Gabriel Trần Phương Nam sẽ cùng giao lưu với học sinh Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc, để cùng chia sẻ những kinh nghiệm trên con đường nghệ thuật cũng như chia sẻ về nền âm nhạc cổ điển nước Pháp. Bên cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu cho các em học sinh các tác phẩm kinh điển như Sonate, Triana, Prélude, Menuet… qua phần biểu diễn của nghệ sĩ Phương Nam cũng như các học sinh tại trường.

giao_luu_nghe_si_piano_tran_phuong_nam
Buổi giao lưu âm nhạc cùng nghệ sĩ piano Gabriel Trần Phương Nam

Thông tin buổi giao lưu:

Chủ đề: Biểu diễn và giao lưu âm nhạc cùng Nghệ sĩ Piano Gabriel Trần Phương Nam

Đối tượng tham gia: Học sinh trường Tiểu học và Trung học Tây Úc

Thời gian: 14h00, Thứ 6, ngày 28/08/2015

Địa điểm: Hội trường toà nhà Indochina – 157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, Tp.HCM

Trần Phương Nam bắt đầu học dương cầm tại Nhạc Viện thành phố Noisy-le-Sec từ lúc 6 tuổi và sau đó tiếp tục học tại nhạc viện Paris (CRRP Paris), năm 2006, nghệ sĩ Phương Nam nhận bằng DEM (Diplôme d’Etudes Musicales) đến năm 2009 thi đậu vào Nhạc Viện Quốc Gia Paris (Conservatoire National Supérieur de Musique et de Danse, CNSMD) và là học sinh chính thức của thầy Bruno Rigutto, sau đó với cô Hortense Cartier-Bresson cùng thầy phụ tá Fernando Rossano, và cô Prisca Benoit. Nghệ sĩ Phương Nam tốt nghiệp bằng DNSPM với hạng tối ưu năm 2012 và bằng Master Piano năm 2014.

Bên cạnh chương trình học chính khóa, Phương Nam đã tham dự các lớp Master Class với các nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng như: Dominique Merlet, Pascal Devoyon, Francois Chaplin và tham dự nhiều cuộc thi dương cầm: Huy Chương Vàng Hạng Nhất (toàn ban giám khảo nhất trí) trong cuộc thi quốc tế Claude Kahn tại Paris (2003, chương trình Supérieur), tại Sucy-en-Brie (2005, Supérieur), tại Lagny-surMarne (2009/ Excellence), và đạt giải Hai của cuộc thi Leopold Bellan (2014).

Từ năm 2009 Phương Nam thường xuyên biểu diễn các chương trình độc tấu piano, tại toà thị chính thành phố Noisy le Sec, Cathédrale Sainte Croix des Arméniens Paris, nhà thờ Notre Dame du Rosaire des Lilas, Missions Etrangères de Paris, Tòa Đại sứ Mỹ Paris, Sofitel Plaza Saigon và Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam. Phương Nam cũng được Trung tâm văn hoá Pháp mời sang Tây Ba Nha biểu diễn tại Valencia và Benicassim vào tháng 6 /2014.

Với mong muốn tiếp cận số đông khán thính giả, Phuong Nam tham dự các lễ hội âm nhạc “Le Cercle à Musique » của thành phố Noisy Le Sec (2006, 2012), biểu diễn chung nhiều lần với dàn nhạc “Jeune Philharmonie” de Seine Saint-Denis (2008, 2012 và tham dự các buổi hòa nhạc nhân dịp Tết tại UNESCO Paris, tại Bảo tàng viện Orsay với chủ đề “Lizt và Hungary” (2011) , và Festival Chopin 2012 tại Công Viên Bagatelle Paris, và tại Bảo tàng viện quốc gia La Renaissance trong năm 2014.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.