fbpx

Những ngày cuối năm, tin vui về thành tích của WASSers tại đấu trường quốc tế một lần nữa mang lại niềm tự hào cho toàn cộng đồng Tây Úc. Em Nguyễn Hoàng Nam học sinh lớp 4A đã vinh dự nhận Huy chương vàng tại cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ (AMO) diễn ra vào ngày 15/10/2016 vừa qua. Hoàng Nam là 1 trong 5 gương mặt xuất sắc của Việt Nam đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi dành cho học sinh khối lớp 4 lần này.

American Mathematics Oplympiad (AMO) – Cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ – là một trong những cuộc thi Toán Quốc tế lâu đời và có uy tín trên thế giới dành cho học sinh Tiểu học-Trung học tại Hoa Kỳ (MOEMS) và các quốc gia khác như Columbia, Iceland, Australia (APSMO), Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ. Năm 2016 là năm đầu tiên AMO được tổ chức tại Việt Nam với đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm giúp học sinh xây dựng tình yêu và sự nhiệt tình đối với toán học. Cuộc thi tạo tiền đề tốt cho các em học sinh trước khi bước vào các kỳ thi Toán Quốc tế với độ khó và phức tạp hơn như SASMO, AMC, IMC, và APMOPS.

Chỉ biết đến cuộc thi trước đó 3 tháng, em Nguyễn Hoàng Nam học sinh lớp 4A đã lên kế hoạch tự ôn tập, giải các dạng đề và bước vào kỳ thi trong tâm lý thoải mái nhất. Ấn tượng khi gặp Nam, đó là cậu học sinh vô cùng lém lỉnh thông minh và đặc biệt là có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất lưu loát. Khi được hỏi về những thách thức đối mặt trong kỳ thi, Hoàng Nam cho biết: “Con không gặp trở ngại gì về tiếng Anh. Đề bài có nhiều dạng toán mới mà con chưa từng giải trước đó, nhưng con cũng tìm được cách tính và giải ra đáp số”.

Khi được thầy cô và gia đình thông báo kết quả, Nam cho biết em rất vui mừng vì đã vượt qua thử thách mới sau Huy chương Bạc vừa giành được từ cuộc thi Toán quốc tế SIMOC tổ chức tại Singapore hè vừa rồi. Đây là những nỗ lực không ngừng nghỉ của em. Cậu bé giỏi giang còn chia sẻ những nhận định của mình về các cuộc thi và khẳng định niềm đam mê dành cho những con số. Một lần nữa, chúc mừng Hoàng Nam với những thành tích đáng nể, chúc em sẽ tiếp tục chinh phục được ước mơ Toán học của mình ở những đấu trường quốc tế.