dinh-huong-muc-tieu-cuoc-doi-giup-con-mo-loi-thanh-cong

Định hướng mục tiêu cuộc đời giúp con mở lối thành công

“Kids that start ahead, stay ahead”. Xác định được hướng đi và mục tiêu cuộc đời ngay từ khi còn bé là cách tốt nhất để các con vươn đến thành công và hiện thực hóa ước mơ của mình mai này. Là Bố Mẹ, chúng ta không thể đảm bảo rằng tương lai của các con sẽ luôn tốt đẹp, nhưng chúng ta có quyền mang đến cho con sự chuẩn bị tốt nhất. Hội thảo “Cùng con định hướng mục tiêu cuộc đời” do Hệ thống Trường Tây Úc tổ chức, với sự tham gia của Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang, sẽ mang đến cho Quý phụ huynh những bí quyết và kinh nghiệm thực tiễn về cách làm thế nào để cùng con vẽ nên “tấm bản đồ” cuộc đời mình.

Học sinh Hệ thống Trường quốc tế Tây Úc

Trí óc của một đứa trẻ bao giờ cũng có khuynh hướng theo đuổi một mục tiêu nào đó, tuy rất mơ hồ. Nếu các con không bắt tâm trí tập trung vào một mục tiêu lâu dài dẫn dắt các con đến với thành công, nó sẽ nghiêng sang những mục tiêu nhỏ bé không quan trọng và xao nhãng cái đích đến thực sự. Mục tiêu của cuộc đời được ví như chiếc la bàn của những con tàu giữa đại dương. Nếu chiếc la bàn không hoạt động đúng cách, sẽ rất khó để xác định được nó đang ở vị trí nào, và đâu mới là đích cần đến. Việc các con được định hướng và nhận thức rõ ràng mục tiêu của cuộc đời mình là gì ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, sẽ là cơ sở để các con vạch ra cho bản thân những bước đi tiếp theo trên suốt chặng đường phát triển tri thức.

Có nhiều đứa trẻ được thầy cô đánh giá cao năng lực và khả năng học tập nhưng thành tích lại luôn nằm trong nhóm cuối lớp. Nguyên nhân chính chỉ có một, vì các con không thể trả lời được câu hỏi quan trọng của cuộc đời mình: Các con học để làm gì? Một tương lai thành đạt, có nghề nghiệp ổn định… hay những câu trả lời chung chung như vậy không phải là đáp án hợp lý trong tình huống này.

Học sinh Hệ thống Trường quốc tế Tây Úc

Việc đặt những mục tiêu mơ hồ cũng giống như khi các con phải xếp hình mà không có tranh mẫu hay đi bộ trong sương mù vậy. Với những mục tiêu cụ thể thì hoàn toàn khác, các con có thể từ đó chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hơn, và phát triển chúng thành những kế hoạch chi tiết và hiệu quả cho từng giai đoạn của cuộc đời. Tuy nhiên, để làm được điều này không phải là dễ, nó đòi hỏi các con phải hiểu thật rõ năng lực và đam mê của bản thân mình, từ đó xác lập được một mục tiêu hài hòa và thông minh.

Với mong muốn được chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm thực tiễn làm thế nào để giúp con vẽ nên “tấm bản đồ” cuộc đời của riêng mình, Hệ thống Trường Tây Úc kính mời Quý phụ huynh tham dự buổi hội thảo với chủ đề “Cùng con định hướng mục tiêu cuộc đời”, với sự tham gia của Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang vào lúc 9h sáng ngày 09/04/2016. Ngoài những thông tin bổ ích được chia sẻ trong suốt buổi hội thảo, Quý phụ huynh còn được tìm hiểu về chương trình học thuật xuất sắc của Hệ thống Trường Tây Úc, hệ thống trường quốc tế đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam triển khai chương trình đào tạo của Úc từ mầm non lên đến hết bậc học phổ thông.

Hội thảo "Cùng con định hướng mục tiêu cuộc đời" - Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang

Thông tin tổ chức hội thảo:

  • Thời gian: 9h-11h thứ Bảy ngày 09/04/2016
  • Địa điểm: Hệ thống Trường Tây Úc – Cơ sở khối Tiểu học và Trung học
    157 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TPHCM

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.