fbpx

Để giúp WASSers có nhận thức đúng đắn về tình yêu và giới tính, sáng ngày 27/02/2017 Hệ thống Trường Tây Úc đã tổ chức buổi Hội thảo giáo dục kiến thức giới tính cho các em học sinh toàn trường với sự tham gia của Phó Giáo sư Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn.

Bằng sự thấu hiểu và nét dí dỏm của mình, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn đã giúp các WASSers nắm bắt nhanh chóng các kiến thức về giới, giới tính, sự thay đổi của cơ thể cũng như tâm sinh lý trong từng giai đoạn. Từ đó, hướng các em đến lối sống lành mạnh, có ý thức tự bảo vệ mình trước những nguy cơ bị xâm hại về giới cũng như chăm sóc sức khỏe bản thân để sinh hoạt và học tập tốt hơn.

Đánh đúng tâm lý của các WASSers về những vấn đề tế nhị mà các em đang quan tâm nên buổi hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi và thiết thực. Nhiều câu hỏi thắc mắc đã được các em mạnh dạn đặt ra và trao đổi cùng diễn giả để có nhận thức đúng đắn nhất về giới tính và tâm sinh lý lứa tuổi.

Giáo dục giới tính cho các em học sinh ở lứa tuổi vị thành viên là một vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Tại Tây Úc, việc trang bị các kiến thức giới tính và sức khỏe sinh lý luôn được chú trọng, lồng ghép vào các bài học và hoạt động cũng như các buổi hội thảo trao đổi trực tiếp để giúp WASSers có nhận thức đầy đủ và phát triển một cách toàn diện.