cung-hoc-sinh-wass-tri-an-ngay-cua-me-2016

Cùng học sinh WASS tri ân Ngày của mẹ 2016

 Nhằm kỷ niệm Ngày của mẹ 2016 (08/05) sắp tới, tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) sẽ diễn ra nhiều hoạt động tuy giản đơn nhưng lại rất giàu ý nghĩa. Những cái ôm hôn trìu mến, tự tay cắt dán những chiếc thiệp handmade bé xinh, hay làm clip chúc mừng mẹ… tuy chỉ là những hành động nhỏ bé nhưng lại giúp khơi gợi trong cộng đồng WASS một tình yêu thương sâu sắc dành cho người phụ nữ vĩ đại nhất cuộc đời mình.

Banner_Mother-Day_800x400

Nếu như ở Việt Nam, ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu (rằm tháng 7 âm lịch) được xem là ngày Hiền mẫu thì ở phương Tây, ngày tri ân Mẹ diễn ra vào Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm. Tuy hai phương Đông Tây có nhiều sự khác biệt về văn hóa, nhưng cả hai ngày kỷ niệm này đều hướng đến những ý nghĩa nhân văn sâu sắc: Ca ngợi tình yêu thương bao la, đức hy sinh, sự cao cả vĩ đại của những người không ngại vất vả, chịu thương chịu khó suốt một đời vì con. Vào ngày này, khắp nơi trên thế giới tổ chức ăn mừng long trọng và những người con sẽ thể hiện lòng tri ân của mình bằng nhiều hoạt động cụ thể.

Năm nay, “Ngày của Mẹ” rơi vào ngày 08/05/2016, tại công đồng WASS sẽ có những hoạt động giản đơn nhưng đầy ý nghĩa để khuyến khích các em học sinh thể hiện tình cảm yêu thương, trân trọng với người phụ nữ vĩ đại nhất cuộc đời mình. Theo đó, các WASSers sẽ cùng nhau viết lời chúc ý nghĩa bên những tấm thiệp handmade đầy tình cảm, và kỳ công với những clip dàn dựng “made by WASSers”  hay ngọt ngào với những chiếc bánh cookies do chính tay các bé mầm non trao tặng mẹ.

Ngoài mong muốn để cho học sinh hiểu rõ hơn về tính nhân văn sâu sắc của ngày kỷ niệm này, WASS còn mong giúp các em xây dựng cho mình tính cách biết ơn những người đã và đang âm thầm giúp đỡ ta trên con đường đời. Và Mẹ, người dù luôn hy sinh để mang đến cho ta những điều tốt đẹp nhất thế gian nhưng lại chưa bao giờ mong được báo đáp, là người mà ta phải tri ân suốt cả cuộc đời.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.