CHUYẾN ĐI ĐẾN RỪNG NGẬP MẶN CỦA HỌC SINH IB
25.05.2021
chuyen-di-den-rung-ngap-man-cua-hoc-sinh-ib

Vừa qua, WASSers chương trình IB đã có chuyến đi học tập thực tế vô cùng thú vị đến Rừng ngập mặn Cần Giờ cho dự án của môn IB Sinh học. Không chỉ là một chuyến đi đến nơi có không khí trong lành và những loài thực vật đặc trưng, WASSers còn được tìm hiểu, khám phá nhiều điều bổ ích thông qua chuyến đi này.

Những nội dung lý thuyết Sinh học được giảng dạy trên lớp đã được nâng cấp, thể hiện một cách thực tế qua việc các em được thử một lần “lấm lem bùn đất” để tự mình khám phá mẫu đất, hay “thu thập” những loài thực vật khác nhau phát triển ở khu rừng ngập mặn. Các em đã tiến hành ghi chép, thu thập dữ liệu và phân tích các yếu tố trong hệ sinh thái.

Khám phá tận mắt khu rừng đước qua hành trình “trekking” tới nơi thực địa.

“Biến” lý thuyết đã học thành thực hành thông qua lấy mẫu đất, đo độ pH, liệt kê những loại thực vật mới lạ.

Đúng như sứ mệnh của Chương trình Tú tài Quốc tế – IBDP, thông qua những chuyến hành trình, các em học sinh sẽ có một nền tảng học thuật trải rộng, tư duy tìm tòi khám phá cùng kỹ năng nghiên cứu, đánh giá thông tin. Tất cả sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trình của các em tại các trường đại học sau này.

Từ đó, học sinh IB được khuyến khích để trở thành những học sinh chủ động, thấu hiểu và học tập suốt đời.

Tại Tây Úc, những chuyến đi thực tế là một phần không thể thiếu trong tất cả các môn học. Thông qua những chuyến đi, các em được bước ra ngoài lớp học, vân dụng tất