fbpx
Chương trình Tú tài Quốc tế

Chương trình Tú tài quốc tế IBDP – International Baccalaureate Diploma Program được quản lý bởi Tổ chức Tú tài quốc tế (IBO) thành lập vào năm 1968 có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. Bằng Tú tài quốc tế được công nhận bởi hầu hết các quốc gia, được đánh giá cao bởi các trường đại học hàng đầu thế giới, và được coi là một trong những chương trình cấp 3, dự bị đại học danh giá nhất hiện nay.

Chương trình DP (Diploma Programme) là bậc cao nhất của IB dành cho học sinh từ 16 – 19 tuổi, được thiết kế để giúp học sinh phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc, các kỹ năng mềm để trau dồi khả năng học tập cũng như làm việc trong môi trường quốc tế. Khi theo học chương trình này, học sinh được trang bị những kĩ năng và thái độ phù hợp để phát triển bản thân và thành công hơn khi học đại học, sau đại học và trong công việc.

IB Learner Profile

Chương trình Giảng dạy

Tại WASS chương trình DP sẽ được triển khai với các nhóm môn học như sau:

+ Group 1: Studies in language and literature

English A: Language and Literature HL/SL

Vietnamese A: Literature HL/SL

+ Group 2: Language acquisition

French ab anito SL

English B SL

+ Group 3: Individuals and societies

Business Management

HL/SL

Economic HL/SL

+ Group 4: Sciences

Biology HL/SL

Chemistry HL/SL

Physic HL/SL

+ Group 5: Mathematics

Analysis and Approaches HL/SL

Applications and Interpretation

Các nhóm môn học

Học sinh theo học chương trình tú tài quốc tế sẽ chọn 3 môn học ở cấp độ tiêu chuẩn (SL) và 3 môn học ở cấp độ nâng cao (HL). Học sinh tại WASS phải chọn một môn học trong mỗi nhóm từ 1 đến 5 qua đó đảm bảo phân bổ sự trải nghiệm về ngôn ngữ, xã hội học, toán học, khoa học thực nghiệm và đáp ứng các yêu cầu Văn bằng. Học sinh cũng cần chọn một môn học bổ sung từ Nhóm 3: Individuals and Societies hoặc Nhóm 4: Science để nghiên cứu tổng cộng 6 môn học.

Ngoài 6 môn học trên, để đạt tiêu chuẩn nhận bằng IB, học sinh còn cần hoàn thành:

Bài luận văn mở rộng:
Là một đề tài nghiên cứu đọc lập do các em tự chọn, dài 4000 từ nói về một vấn đề liên quan đến các môn đang theo học.

Lý thuyết về kiến thức:
Khóa học kéo dài 1 năm giúp học sinh đinh hình rõ ràng về con người và cuộc sống. Đây là sự chuẩn bị quan trọng cho định hướng tương lai.TOK được thiết kế để khuyến khích học sinh phản ánh bản chất kiến thức bằng các kiểm tra phản biện nhiều cách khác nhau với nhiều dạng kiến thức khác nhau.

Sáng tạo, hành động, hoạt động xã hội:
Yêu cầu học sinh trải nghiệm thực hiện công việc bên ngoài lớp học. Học sinh có thể kết hợp cả 3 hoạt động hoặc thực hiện riêng biệt các hoạt động liên quan đến một trong số đó.

Đánh giá

Các văn bằng IB được đánh giá thông qua các bài kiểm tra viết và bài thi cuối chương trình.

Toàn bộ 6 môn học dù ở trình độ cao hay trình độ chuẩn đều được chấm trên thang điểm 7. Như vậy, nếu đạt điểm tối đa ở cả 6 môn, bạn sẽ đạt được số điểm cao nhất là 42 điểm. Học sinh có thể được cộng thêm đến 3 điểm chung cho môn Lý thuyết kiến thức và Bài luận mở rộng, nâng tổng số điểm tối đa lên 45 điểm. Để được nhận bằng, sinh viên phải đạt tối thiểu 24 điểm trong tổng số 45 điểm. Trong quá trình nộp hồ sơ sang các trường đại học Mỹ và tùy từng quốc gia khác nhau, giáo viên sẽ được yêu cầu đưa ra một điểm dự đoán (PG) cho học sinh ở môn học của mình làm cơ sở để các trường đại học đánh giá năng lực và xét hồ sơ của học sinh.