Môi trường học tập nào cũng vậy, luôn tồn tại những ưu – khuyết khi cho con theo học. Bạn không thể tìm thấy một môi trường học tập hoàn hảo cho con, nhưng một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất là hoàn toàn khả thi. Ngay cả trường quốc tế cũng vậy. Khi cho con theo học tại các ngôi trường đào tạo chuẩn quốc tế, các con sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực nhưng đồng thời cũng không tránh khỏi một số hạn chế nhất định. 

Những lợi thế khi cho con học trường quốc tế

Có rất nhiều lý do cha mẹ mong muốn cho con theo học tại trường quốc tế. Lợi ích thiết thực đem lại từ môi trường học tập quốc tế chính là một trong những lý do chính khiến các bậc cha mẹ không ngần ngại đầu tư cho con.

Môi trường học tập hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại bên trong lớp học trường quốc tế

Các trường quốc tế đạt chuẩn cung cấp một môi trường học tập vô cùng lý tưởng cho các em học sinh. Cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường rộng rãi, tích hợp đa dạng các tiện ích phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi và giải trí của các em học sinh. Ngoài ra, các trường quốc tế thường có hệ thống an ninh bảo vệ vô cùng đảm bảo. Luôn có camera giám sát và bảo vệ xung quanh khuôn viên trường. 

Vì vậy, cha mẹ cho con em mình học tập trong môi trường quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng học tập và sự an toàn tuyệt đối cho các con.

Trau dồi và rèn luyện ngoại ngữ tốt nhất

Lớp học với giáo viên nước ngoài giúp các em học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ

Học tập tại trường quốc tế là cơ hội tốt nhất để các em học sinh có cơ hội tiếp xúc, làm quen và thực hành ngôn ngữ quốc tế. Thông qua các bài học trên lớp, các bài đối thoại với giáo viên, những cuộc trò chuyện với bạn bè; các em sẽ nhanh chóng rèn luyện tư duy và năng lực ngôn ngữ một cách thành thục nhất. 

Khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong môi trường chuẩn quốc tế sẽ là bàn đạp vững chắc để các em có cơ hội du học nước ngoài trong tương lai. 

Phát triển các kỹ năng mềm

Các em học sinh được rèn luyện các kỹ năng mềm và năng khiếu nghệ thuật

Trường quốc tế có phương pháp giáo dục riêng, không khuôn khổ như chương trình học truyền thống. Ở môi trường học tập quốc tế, các con sẽ có cơ hội được rèn luyện và phát triển toàn diện về mặt thể chất, trí tuệ và năng khiếu nghệ thuật. Thông qua các bài học trực quan sinh động, vừa vui, vừa học, vừa khám phá liên quan đến các lĩnh vực khoa học, đời sống, học thuật sẽ giúp các em được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ việc học tập và ứng dụng trong đời sống xã hội.

Cơ hội nhận bằng cấp quốc tế

Một số trường quốc tế tại Việt Nam có liên kết chương trình đào tạo với hệ thống trường nước ngoài. Học sinh sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị trên toàn cầu. Ngoài ra, các em còn có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá hàng đầu trên thế giới mà không cần phải qua bất kỳ cuộc thi nào khác.

Học trường quốc tế có cơ hội chuyển tiếp chương trình học tại các quốc gia phát triển

Trường quốc tế Tây Úc là một trong những trường có liên kết chương trình đào tạo tú tài Bang Tây Úc. Các em học sinh hoàn thành chương trình học Tú tài sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, Anh, Úc. Con đường học tập của các em vì thế sẽ luôn rộng mở. Cơ hội việc làm và định cư trong tương lai cũng ngày càng gần hơn.

Bất lợi khi cho con học trường quốc tế

Bất lợi lớn nhất khi các bậc phụ huynh cho con học trường quốc tế có lẽ là học phí.

Rất nhiều cha mẹ phụ huynh cảm thấy choáng ngợp khi nghe mức học phí của một số trường đào tạo chương trình quốc tế lên đến cả tỷ đồng/năm. Quả thật, trên thực tế có những trường mà mức học phí mỗi năm học lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này không nhiều. Vẫn còn rất nhiều trường đào tạo theo chương trình quốc tế có chất lượng vô cùng tốt, được nhiều cha mẹ phụ huynh tin tưởng cho con theo học nhưng mức học phí lại không quá cao.

Cha mẹ hoàn toàn có thể cho con học trường quốc tế với mức học phí hợp lý 

Điển hình có hệ thống trường quốc tế Tây Úc (Western Australia School System). Trường Tây Úc là một trong những hệ thống trường liên cấp quốc tế chất lượng tốt nhất tại TP.HCM. Trường có đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước giỏi chuyên môn. Mức học phí hợp lý chỉ từ 80 triệu đồng/năm (năm 2019) cho khối Mầm non. Đây là ngôi trường đáng để các quý phụ huynh cân nhắc cho con em mình theo học.

Tại WASS, mỗi em học sinh là một cá thể riêng biệt, có cá tính và năng khiếu riêng. Chương trình học áp dụng phương pháp đào tạo song song giữa chương trình trong nước và chương trình quốc tế.  Giúp các em phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tư duy cũng như phát triển toàn diện về thể chất và năng khiếu.

Thông tin chi tiết các chương trình học tại trường quốc tế Tây Úc, tham khảo tại đây!