chien-dich-tang-mot-quyen-sach-nhan-van-niem-vui

Chiến dịch “Tặng một quyển sách – Nhân vạn niềm vui”

Được xem là một hoạt động sôi nổi nhằm chào mừng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 2016 (23/04) tại Hệ thống Trường Tây Úc, chiến dịch “Tặng một quyển sách – Nhân vạn niềm vui” diễn ra từ ngày 14 – 21/04/2016 nhằm khuyến khích niềm yêu thích đọc sách của các em học sinh, thông qua các hoạt động như trao đổi sách, tặng sách tại thư viện trường.

NgaySach-2016Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của sách đối với đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Sách là chìa khóa vạn năng của những cánh cửa trí tuệ và là lối đi thông thái làm đẹp cho tâm hồn mỗi người. Hầu hết mọi nguồn trí thức vô biên mà ta có thể tích lũy được đều từ sách, và nó cũng là người bạn tâm giao giúp chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống…

Nhằm nêu cao tầm quan trọng của văn hóa đọc trong xã hội, tại kỳ họp thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc ở Paris (25/10 – 16/11/1995), UNESCO đã chọn ngày 23/04 hàng năm là Ngày Sách và Bản quyền Thế giới. Theo đó, cứ vào ngày 23/04, các hoạt động như triển lãm về sách, giao lưu tác giả tác phẩm, trao giải thưởng văn học cho các tác giả nổi trội… đều được diễn ra sôi nổi trên khắp thế giới, nhằm tôn vinh những người đã có công đóng góp cho sự tiến bộ văn minh của nhân loại.

Mặt khác, những hoạt động nhân đạo cũng đã diễn ra khắp mọi quốc gia trong nhân dịp này, điển hình như ở Châu Phi, các tình nguyện viên sẽ quyên góp sách cho các trại tị nạn, nhà tù, người mù chữ (bằng cách ngồi đọc cho họ nghe)… Để thấy rằng, sách còn là một cầu nối về lòng nhân ái, tình bạn và nhân rộng hơn niềm yêu thích đọc sách đến mọi người.

tinh nguyen vien tang sach

Đó cũng là lý do WASS tổ chức chiến dịch “Tặng một quyển sách – Nhân vạn niềm vui”, để các em học sinh trao đổi những quyển sách hay của mình đến với các bạn khác, giúp tri thức nhân loại được lan tỏa đi muôn nơi. Và nhân đây cũng là dịp các WASSers thực hiện bài học tính cách tiết kiệm, tránh lãng phí của tháng 4 này.

Chúc các em sẽ có được những hoạt động trao đổi và tặng sách thật ý nghĩa trong thời gian tới. WASS tin rằng qua chiến dịch này, các em sẽ nhận thức sâu sắc hơn nữa về tầm quan trọng của sách nói chung, và tự rèn cho mình thói quen đọc sách đầy bổ ích và lành mạnh này.

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.