cac-tac-pham-mang-hoi-tho-hanh-phuc-trong-trien-lam-tho-2016-tai-wass

Các tác phẩm mang hơi thở hạnh phúc trong triển lãm thơ 2016 tại WASS

Buổi triển lãm về các nhà thơ nổi tiếng thế giới cùng những vần thơ theo chủ đề hạnh phúc do Hệ thống Trường Tây Úc (WASS)  thực hiện, sẽ được trưng bày tại sảnh từ ngày 20-21/03/2016. Hoạt động ý nghĩa này được tổ chức vào đúng ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/03) và Ngày Thơ thế giới (21/03) nhằm lan tỏa và nuôi dưỡng những nét đẹp của cuộc sống vào trong tâm hồn của mỗi học sinh, đồng thời tôn vinh những người đã mang đến cho chúng ta những vần thơ đầy cảm xúc và mang đậm hơi thở của cuộc sống.

Happy Poetry and Happiness Day 2016

Đây là năm đầu tiên WASS kết hợp tổ chức buổi triển lãm thơ nhân hai ngày lễ đặc biệt này. Với thông điệp “Dù được viết bằng ngôn ngữ nào, thơ vẫn mang một sứ mệnh cao cả là làm đẹp tâm hồn mỗi người, để chúng ta biết trân quý hơn những điều cho dù là nhỏ nhặt của cuộc sống, để mỗi người biết sống đẹp hơn mỗi ngày; và hạnh phúc sẽ chỉ toàn vẹn khi chúng ta biết chia sẻ và mang nó đến vói mọi người”, WASS mong muốn đào tạo ra một thế hệ trẻ toàn diện cả về trí tuệ và tâm hồn, một thế hệ công dân toàn cầu biết sống đẹp và luôn hướng tới các giá trị chân – thiện – mỹ của cuộc sống. Hãy cùng WASS ngân vang và tôn vinh các vần thơ đẹp và đầy ý nghĩa trong buổi triển lãm đặc biệt này nhé.

[pb_box icon=”app.png”][pb_box_text]

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/03) được bắt nguồn từ những năm 70 của thế kỷ XX, tại Vương quốc Bhutan, một quốc gia ghi nhận vai trò của chỉ số hạnh phúc quan trọng hơn là mức tổng thu nhập. Càng ngày, hạnh phúc càng được xem trọng tại nhiều đất nước trên toàn thế giới. Hàng năm, có một cuộc đánh giá về mức độ hạnh phúc của người dân tại tất cả các quốc gia trên toàn cầu do tổ chức Mạng lưới Giải pháp Pháp triển Bền vững (SDSN) thuộc Liên Hợp Quốc khảo sát. Năm 2015 vừa qua, Việt Nam xếp hạng 75/158 về chỉ số hạnh phúc, trong khi đó Thụy Sĩ là đất nước được đánh giá là hạnh phúc nhất hành tinh này.

21/03 đã được chọn là Ngày Thơ Thế giới tại phiên họp thứ 30 của UNESCO (United Nations Educational Scientific and Cultural Organization), tổ chức tại Paris năm 1999. Ngày này được tổ chức nhằm nhấn mạnh vai trò của thơ ca trong đời sống nhân loại, khuyến khích con người, đặc biệt là thế hệ trẻ “tìm về”. Cùng với mục đích hỗ trợ sự đa dạng ngôn ngữ thông qua cảm xúc thơ ca, Ngày thơ thế giới đồng thời tạo cơ hội để các ngôn ngữ có nguy cơ biến mất được “tỏa sáng”.

Nguồn: Tuổi trẻ[/pb_box_text][/pb_box]

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.