Các WASSers của trường Tây Úc đã có một tuần học tập sôi động và hứng khởi khi bước vào năm học mới sau những ngày hè vui chơi hết mình. Những hành lang, lớp học, sân chơi của Tây Úc giờ đây đã tràn đầy những tiếng cười nói rộn ràng của các em học sinh trong tuần đầu trở lại trường. Hãy cùng WASS “tham quan” những lớp học lý thú và sôi động của các học sinh Tây Úc nhân dịp đầu năm học mới này nhé.

Tại Tây Úc, đến trường không chỉ để học tập mà còn là để gắn kết, phát triển và khám phá bản thân. Những giờ học của WASSers luôn rộn ràng những tiếng nói, nụ cười, và cả những câu hỏi về vạn vật đang diễn ra xung quanh. Học sinh được thử thách bản thân bằng chương trình giảng dạy năng động và việc chủ động học tập, là nền tảng để phát huy sự thông tuệ và niềm tin về sức mạnh có thể làm thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trọng tâm cùng chương trình học thuật quốc tế hiện đại, WASS sẽ là nơi đào tạo học sinh phát triển tư duy, hình thành nhân cách và nâng cao hiểu biết trong một môi trường học đường an toàn và lành mạnh.

“Vậy là một mùa hè đầy ắp những niềm vui và tiếng cười của các em học sinh đã khép lại, cùng với đó là sự đón chào đầy hân hoan và yêu thương của toàn thể Giáo viên – Nhân viên trường Tây Úc dành cho tất cả các em Học sinh khi chính thức bước vào năm học mới. Một năm học chắc chắn sẽ mang lại nhiều sự phấn khởi và háo hức để Thầy và trò cùng nhau gặt hái được nhiều thành tích tốt trong học tập.

Với tư cách là một Giáo viên chủ nhiệm, tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi đến năm học mới tôi lại Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng để đảm nhận vai trò của một người đưa đò, đưa các em Học sinh của mình để bến đò tri thức bằng những kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy của mình. Bên cạnh đó chính niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề giáo đã góp thêm động lực để tôi vững vàng bước tiếp cùng các em trong năm học mới này.

Thế là tuần học đầu tiên của cả lớp trôi qua thật nhanh chóng và hào hứng với tiêu chí mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui. Ngoài nhiệm vụ của một người Giáo viên là truyền cảm hứng học tập cho các em, tôi cũng dành thời gian để để chia sẻ và tìm hiểu về sở thích, tính cách của mỗi em học sinh trong lớp của mình. Từ đó, tôi có thể hiểu và tự tin để trở thành “người bạn” đồng hành cùng các em trong suốt hành trình học tập trong năm học mới này.

Tôi rất vui khi các em học sinh của mình đều thích nghi nhanh chóng trong những ngày đầu tiên của năm học mới. Các em hoà đồng, biết chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như vui chơi. Hơn nữa, các em cũng đã dần quen và thực hiện tốt theo nề nếp sinh hoạt của trường lớp khi được cô chỉ dẫn dặn dò.

Đây cũng là một khởi đầu thuận lợi cho năm học mới nhiều thử thách đối với Cô, Trò lớp chúng tôi. Tôi tin rằng với sự đam mê và nhiệt huyết trong giảng dạy của một người Giáo viên kết hợp cùng sự hăng say và hào hứng học tập của các em Học sinh sẽ gặt hái được nhiều thành tích tốt trong học tập và chinh phục được những tầm cao tri thức mới, từ đó sẽ chắp cánh được những ước mơ trong tương lai của các em.”

Nguyễn Thị Ngọc – GVCN 5C

“Thời gian như một cỗ máy chuyển qua suốt bốn mùa. Hết xuân là hè, hết hè là thu. Mùa thu là một mùa đẹp đẽ của năm và đó cũng chính là mùa khai trường. Mùa khai trường là mùa của lòng người, mùa của niềm vui, háo hức của giáo viên cùng học sinh chuẩn bị đón năm học mới.

Năm nay là năm đầu tiên tôi chính thức trở thành Giáo viên chủ nhiệm sau suốt bốn năm học trên giảng đường Đại học Sư phạm. Tuần học đầu tiên đã trôi qua nhưng cảm giác vui sướng xen lẫn hồi hộp vẫn còn vẹn nguyên như ngày đầu nhận và làm quen với lớp.

Là năm đầu tiên nhận công tác chủ nhiệm nên tôi vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ, nhiều điều cần học hỏi ở đồng nghiệp để trở thành một Giáo viên tốt. Nghề Giáo là một trong những nghề cao quý nhất, cần rất nhiều kiên nhẫn cùng chữ Tâm mới có thể đào tạo được một thế hệ học sinh ưu tú. Khi đã quyết tâm gắn bó với nghề này, tôi hiểu bản thân cần phải cố gắng học tập và trau dồi từng ngày từ kiến thức đến phẩm chất để trở thành một tấm gương tốt cho học sinh noi theo.

Tuần học đầu tiên đã khép lại, mở ra những tuần học tiếp theo trong năm học mới cùng biết bao kế hoạch, dự định. Tôi sẽ cố gắng dùng hết tâm huyết của mình để đưa các em đến bến đò tri thức, hoàn thiện phẩm chất của bản thân!”

Nguyễn Phạm Cẩm Tú – GVCN 2G

Tuần học đầu tiên chính là nguồn động lực để các em học sinh tại Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc có thêm sự tự tin, sự hào hứng để chinh phục những chặng đường tri thức mới đang chờ đợi các em trong năm học mới này. Chúc các WASSers sẽ học tập thật tốt, gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020 nhé.